ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Honda Monkey 125

Honda Monkey 125

ลิงน้อยตัวจิ๋วแต่จี๊ดได้ใจ

 

Honda Monkey เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีต้นกำเนิดมาจากรุ่น Z100 ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.196 1จนกลายมาเป็นรุ่น CZ100 ที่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ค.ศ.1963 ต่อด้วยรุ่นZ50M ที่เริ่มผลิตในปี ค.ศ. 1967 ซึ่งเป็นรุ่นที่คนทั่วโลกรู้จักกันในชื่อ Honda Monkey และในปัจจุบันได้รับการปรับปรุงโดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นที่ร่วมสร้างสรรค์ Mon-key ให้กลับมาสร้างตำนานบทใหม่อีกครั้งกับ Honda Monkey125 รถจักรยานยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณความดั่งเดิมขนาดแท้

 

เจ้าลิงน้อย Honda Monkey 125 ซึ่งได้รับการตกแต่งด้วย Accessories จากแบรน์ชั้นนำมากมายทั้งของไทยและของต่างประเทศ โดยเจ้าลิงน้อยน้อยคันนี้เป็นของคุณเบิร์ด จากกลุ่ม Minibike Underground Club ที่รังสรรค์ตัวรถออกมาได้อย่างสวยงามและลงตัวในทุกๆ ส่วน เรามาเจาะรายละเอียดกันว่าเจ้าลิงจ๋อคันนี้จะมีของดีอะไรซ่อนอยู่

เริ่มต้นกันที่ชุดสียังคงเน้นสีเดิมจากโรงงานน้ำเงิน-ขาว พร้อมความพิเศษสุดๆ กับลายเซ็นแท้ๆ ของเจ้าสำนัก Over Racing Japan ที่มาเซ็นให้ตอนงาน Bangkokcustombike 2020 ที่ เซ็นทรัลเวิลด์  ตรงบริเวณถังน้ำมันและฝากระเป๋าข้างด้านขวาซึ่งเป็นแบบคาร์บอนเคฟล่างานจาก H2C ชุดไฟหน้าแบบ LED พร้อมขายึดไฟหน้าอลูมิเนียมของ G Craft แฮนด์บาร์เปลี่ยนของเดิมออกแล้วยกแฮนด์อลูมิเนียมน้ำหนักเบาของ  GTR Evo มาใส่ จับยึดด้วยประกับแฮนด์ของ H2C พร้อมด้วยตุ้มปลายแฮนด์ Takegawa ชุดมือคลัทช์ของ Domino เรือนไมล์ใช้แบบดิจิตอลพร้อมวัดรอบแต่ง TAKEGAWA Super Multi DN ที่อ่านค่าได้หลากหลาย เบาะนั่งเปลี่ยนใหม่เป็นเเบบเจาะหมุด Monkey King พร้อมด้วยมือหมุนสีดำ ครอบสเตอร์หน้าเปลี่ยนเป็นของ Biker ด้านท้ายติดตั้งท้ายสั้นของ KITACO  การ์ดบังโช้คอัพหน้าคาร์บอนเคฟล่า H2C ขายึดบังโคลนหน้าอลูมิเนียมจาก G Craft ปรับท่านั่งให้กระชับด้วยชุดพักเท้า - เกียร์โยงของ KITACO บังสเตอร์หลังคาร์บอนเคฟล่า กันล้มล้อหน้า H2C กันตกด้านหลังของ G Craft และสปูนยกรถจาก G Craft เช่นกัน

ทางด้านเครื่องยนต์ได้ทำการปรับแต่งให้มีความแรงเพิ่มขึ้น จากสำนัก MINI PRODUCTS ซึ่งชุดหน้าได้ขยายเสื้อสูบ ฝาสูบและอัพชุดลูกสูบเป็น 61 มม. เปลี่ยนแคมซิ่ง ขยายเรือนลิ้นเร่งให้ดูดอากาศได้อย่างเต็มที่ผ่านกรองเปลือยของ TAKEGAWA เพิ่มกำลังไฟด้วยคอยล์จุดระเบิดของ TAKEGAWA ติดตั้งออยล์คูลเลอร์ระบายความร้อนและเพิ่มตัวดักไอจากสำนัก MINI PRODUCTS ฝาครอบโซ่ราวลิ้น H2C ชุดปั๊มน้ำมันเครื่อง TAKEGAWA เปลี่ยนหัวเทียนเป็นของ NGK Iridium IX  รีดแรงม้าด้วยท่อไอเสียจากสำนัก Over Racing รุ่น TT Formula RS Full Titanium พร้อมขายึดอลูมิเนียม ให้พลังเสียงที่เร้าใจ นอกจากนี้ยังอัพเกรดด้วยกล่องแต่งจากสำนัก ECU SHOP Octane Max 1 พร้อมด้วยรีโมทคอนโทรล ติดตั้งไว้ตรงถังน้ำมันเพื่อความสะดวกในการปรับตั้งค่า

ในส่วนของชุดปั้มเบรคด้านบนเป็นของ BREMBO ฐานดำ ตัวก้านเบรคปรับระดับได้แบบก้านเหรียญพร้อมกระปุกน้ำมันเบรคทรงกลมสีชาของ BREMBO + ขายึดไทเทเนียม และตัวไล่ลมเบรค Stahlbus  สำหรับชุดเบรคด้านล่างต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เน้นของดีมีคุณภาพ เป็นชุดเบรคคาลิเปอร์แบรนด์ดังอย่าง BREMBO 4 Pot สีเทาโลโก้แดงพร้อมขาจับอลูมิเนียม CNC ทำงานคู่กับจานดิสก์หน้าขนาด 220 มม. ของ ยามาฮ่า Jupiter  สายเบรคเป็นแบบสายถักของ EARL’S ด้านหลังเป็นชุดปั้มเบรคแบบก้านกระทุ้งของ NISSIN สั่งงานด้วยสายเบรคแบบถักของ EARL’S เช่นกัน คาลิเปอร์หลังของ BREMBO แบบปักข้างพร้อมขาจับ G Craft แบบอลูมิเนียม จานเบรคด้านหลังของเดิมติดรถขนาด 190 มม.

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้คอัพแบบหัวกลับ  หรือ Up Side Down ภายในได้ทำการอัพเกรดให้มีความหนึบเพิ่มขึ้น โช้คอัพด้านหลังเป็นของ OHLIN’S สปริงสีเหลือง พร้อมกระปุกซับแทงค์ที่มีการปรับตั้งค่าโช้คอัพใหม่สำหรับการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับสวิงอาร์มเน้นของดีและโดดเด่นจากสำนัก G Craft เป็นแบบอลูมิเนียมเกรดพิเศษ ชุดวงล้อเป็นล้อแบบฟอร์จจากสำนัก RCB ลายทานตะวัน ที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง รัดด้วยยางแบบเรเดียลของ Pirelli  รุ่น Diablo Rosso Scooter ด้านหน้ามีขนาด 120/70-12 ส่วนด้านหลังมีขนาด 130/70-12 สเตอร์หลังเปลี่ยนเป็นสเตอร์อลูมิเนียมของ SUNSTAR โซ่ของ D.I.D 415 ต้องยอมรับว่าเจ้า Monkey 125 ลิงน้อยแสนซนเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นตำนานมินิไบค์ที่หลายๆ คนอยากได้มาครอบครองเพื่อเป็นเจ้าของ ด้วยตัวรถมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด น่ารัก คล่องตัวและเป็นจุดสนใจเมื่อได้พบเห็น 

 
 Cycle Contest...

HONDA MSX 125SF
YAMAHA X - Max300
YAMAHA Tmax500
KAWASAKI KSR 110
Honda Monkey 125
YAMAHA MT-15
Kawasaki ZX-10R
HONDA Nova Sonic 125
Yamaha YZF-R1
Kawasaki KSR110
Yamaha TTX :: Motrad Style
Yamaha Nouvo SX 125 :: Street Style Design
Yamaha Filano :: Automatic Classic Style
Yamaha Mio : Automatic Racing Bike
Honda Scoopy i : Enduro A.T. Style
Honda Air Blade - The Future Design
Yamaha X1R "แสบ ซ่าส์ สไตล์เรซซิ่ง"
Yamaha Fino "Fino Classic Touring"
Honda Click-i สนุกๆ สบายๆ สไตล์คลิกไอ
Yamaha Fino : แว๊นซ์บอย สไตล์
Honda Click-i : Two tone style Lemon-White
Yamaha Mio 125 - Automatic Moto Sport
Honda Scoopy i - Luxury AT Bike
Yamaha Fiore - Colorful Graphic Design
Honda Scoopy i - The Dark A.T.Bike
Yamaha Mio 125 - Racing Graphic Style
Suzuki Jelato - สวยใส สไตล์แว๊นซ์บอย
Honda Scoopy i - Modern Automatic Design
Yamaha Mio 125 - Automatic Street Race
Honda Scoopy i - แสบ ซ่าส์ น่ารัก สไตล์ Cute
Yamaha Fiore - Graphic Fashion Design
Yamaha Fiore - Chic อย่างมีสไตล์...
Suzuki Jelato 125 รสนมวัว!!
Honda Scoopy i - Street Vanz Style
Yamaha Nouvo Elegance - The Deluxe Automatic article
Honda Click-i The Future Style
Yamaha Fino - The Adventure Automatic
Honda Scoopy i Enduro A.T. Style
Yamaha Fiore