ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


HONDA Nova Sonic 125

 HONDA Nova Sonic 125

สปอร์ตแฟมิลี่ 4T พันธุ์ซ่าระดับตำนาน

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 10 กว่าปีก่อน ค่ายปีกนกอย่างฮอนด้าได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะ ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำเป็นรุ่นแรกนั้นก็คือ Nova Sonic 125 รถสปอร์ตอันเดอร์โบนรุ่นเล็ก ซึ่งถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีรูปลักษณ์ปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวถูกใจวัยรุ่นในยุคสมัยนั้นเป็นอย่างมาก  ในปัจจุบันมีหลากหลายกลุ่มที่นำเจ้า Nova Sonic 125 มาปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้ง และตกแต่งตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ

สำหรับ Nova Sonic 125 คันนี้ที่มีแนวทางการแต่งที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการตกแต่งแบบเซอร์กิต หรือรถแข่งในสนาม โดยเสริมอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีขึ้น รวมไปถึงจัดไอเทมของแต่งที่ “หายาก” และมีแค่ 3 ชิ้นในเมืองไทยเท่านั้น  โดยรถคันนี้เป็นของคุณมารุต หรือ “อะตอม” จากกลุ่ม Sonic 125 Club Thailand ที่ชื่นชอบรถรุ่นนี้เป็นอย่างมาก และได้ปรับเปลี่ยนการตกแต่งเจ้า Nova Sonic 125 8คันนี้มาหลากหลายแนวจนมาถึงรูปโฉมในปัจจุบันที่ถือว่ามีความสวยงามและลงตัวในทุกๆ จุด

ตัวรถทางคุณอะตอมได้ส่งให้ ช่างก็อต สวนสยามจัดการเก็บรายละเอียดในส่วนต่างๆ โดยชุดบอดี้พาร์ทยังคงใช้พาร์ทเดิมๆ จากโรงงานด้วยสีน้ำเงิน ส้ม พร้อมลายกราฟฟิคสุดเท่ห์ลาย REPSOL ปี 2005 บังโคลนหน้าในสไตล์ Endurance  ซึ่งเป็นงานคาบอนเคฟล่าร์แท้ๆ  ตัวเรือนไมล์เป็นของเดิมติดรถ แฮนด์บังคับแบบอลูมิเนียมเน้นน้ำหนักเบา สวิทซ์ควบคุมระบบไฟรวมถึงสวิทซ์ Off-Run และสตาร์ทของ Daytona  ประกับคันเร่งจาก HONDA RS125 เสริมความสวยและความปลอดภัยด้วยชุดปั๊มเบรกด้านบน BREMBO Racing ขนาด 19 x 18 พร้อมตัวปรับระยะที่ก้านเบรก  ชุดมือคลัทช์ของ HONDA RS125 ชุดพักเท้า เกียร์โยงจัดทรงใหม่โดยการสร้างขายึดขึ้นมาเป็นชิ้นงานอลูมิเนียม เพื่อให้เข้ากับขาเกียร์และขาเบรกของ HONDA RS125 และเสริมสเตย์พักเท้า ซ้าย / ขวาของ CBR600RR เพื่อความสวยงาม

 

 ช่วงล่างถือว่าไม่ธรรมดาเน้นของดีและเป็น Rare Item ของหายากสุดๆ ในยุคนี้กับชุดโช้คอัพจากตัวแข่ง HONDA RS125 ที่ยกมาทั้งชุดพร้อมกันสะบัดจาก HONDA RS125 เช่นกัน โดยเป็นโช้คอัพแบบหัวกลับของ SHOWA สามารถปรับได้ 3 จุด ด้านหลังเป็นโช้คอัพเดี่ยว SHOWA ของ HONDA RS125 ที่สามารถปรับตั้งค่าการทำงานได้ 3 จุดเหมือนกับด้านหน้า ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มดามล่างซึ่งถือว่าเป็น Rare Item ของหายากอีกหนึ่งชิ้นซึ่งในประเทศไทยมีแค่ 3 ชิ้นเท่านั้น ความพิเศษของสวิงอาร์มตัวนี้ไม่เหมือนกับสวิงอาร์มเดิมทั่วๆ ไปที่เอามาดามล่าง แต่เป็นสวิงอาร์มที่สร้างขึ้นมาแบบเดียวกับตัวแข่ง HONDA Nova Sonic  Endurance ที่ยาวกว่าเดิมถึง 2.5 นิ้ว

ระบบเบรกด้านหน้าเป็นจานดิสก์เบรกเแต่งของ BREMBO ลายทานตะวัน ขนาด 296 มม. พร้อมน็อตแบบเจาะรูเพื่อร้อยลวดกันคล้าย คาลิเปอร์ด้านหน้าใช้ของแบรนด์ดัง BREMBO P4-30/34 Color Titanium แบบหูชิด พร้อมสายน้ำมันเบรกใช้สายถักของ Earl’ แบบข้องอ 45 องศา ด้านหลังใช้ปั้มเบรกแบบก้านกระทุ้งของ BREMBO ที่ติดตั้งอยู่บนรถ HONDA RS125 จานดิสก์เบรกหลังแบบเดี่ยวของ HONDA RS125 ขนาด 186 มม. พร้อมคาลิเปอร์ของ HONDA RS125 ขนาด 1 ลูกสูบ สายน้ำมันเบรกของ Earl’ ชุดล้อหน้า หลังถือว่าไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน ยกชุดล้อของ HONDA RS125 แบบ 6 ก้านตรงมาใส่ ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางเกรดพรีเมี่ยมไร้ยางในของ Dunlop Moto 3 แบบ Slick ขนาดยางหน้า 90/80-17 และยางหลังขนาด 115/75-17 

มาถึงจุดไฮไลท์ที่สำคัญนั้นก็คือขุมพลังของเครื่องยนต์ที่ได้รับการโมดิฟายให้มีความแรงเพิ่มขึ้น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้และถ้าหากเสี้ยนคันเร่งก็สามารถใช้ขับขี่ในสนามได้ด้วยเช่นกัน ตัวเครื่องยนต์ยกของ HONDA CBR150R โฉมแรกมาทั้งชุด และทำการโมดิฟายไส้ในใหม่โดยช่างมากฝีมืออย่าง ช่างรงค์ พระราม 2” ซึ่งนำฝาสูบมาทำการขัดลื่น เปลี่ยนไซร์ลูกสูบเป็น 66 มม. หัวนูน ยึดระยะชัก 2 มม. เปลี่ยนแคมแต่งเพิ่มองศาการจุดระเบิด โดยแคมไอดี 250 องศา ระยะยก 7.5 มม.  เปิด 20 Btdc  ปิด 50Adbc  ส่วนแคมไอเสีย 252 องศา ระยะยก 7.5 มม.  เปิด 52 Btdc  ปิด  20Adbc  ชุดเฟืองเกียร์ 1 – 2 เป็นเฟืองแต่ง เปลี่ยนหัวเทียนเบอร์ CR9E  คาบูเรเตอร์เป็นของ HONDA NSR Pro Arm นมหนูน้ำมันเบอร์ 125 นมหนูอากาศเบอร์ 48 ปรับจูนน้ำมัน E20  เปลี่ยนอัตราทดสเตอร์ด้านหน้า 16 ฟัน ด้านหลัง 40 ฟัน ของ RK ยกชุด  หม้อน้ำอะลูมิเนียมพร้อมติดตั้งปั้มน้ำไฟฟ้าของรถยนต์เข้าไปเพิ่มเติม ชุดกล่องไฟจาก HRC และสิ่งที่สายขาดไม่ได้เลยก็คือคอท่อไอเสียแบบไทเทเนียม ส่วนปลายใส่ของเดิมไปก่อนเน้นใช้งานทั่วไป แต่ก็สามารถเปลี่ยนปลายท่อได้ถ้าหากอยากลั้นสนั่นซอยด้วยปลายท่อ Endurance แบบไทเทเนียมที่จะเข้ามาเพิ่มความมันส์และความเร้าใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งที่มีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะรวมไปถึงอะไหล่ตกแต่งอีกมากมาย ซึ่งเป็นของหายากสุดๆ  สำหรับผู้ที่หลงใหลเจ้า HONDA Nova Sonic 125 สามารถนำไอเดียการตกแต่งของรถคันนี้ไปเป็นแบบอย่างได้ ซึ่งมันหล่อกินใจใครหลายๆ คน แบบนี้ต้องขอยกนิ้วให้เลยครับ

 
Cycle Contest...

HONDA MSX 125SF
YAMAHA X - Max300
YAMAHA Tmax500
KAWASAKI KSR 110
Honda Monkey 125
YAMAHA MT-15
Kawasaki ZX-10R
Yamaha YZF-R1
Honda Monkey 125
Kawasaki KSR110
Yamaha TTX :: Motrad Style
Yamaha Nouvo SX 125 :: Street Style Design
Yamaha Filano :: Automatic Classic Style
Yamaha Mio : Automatic Racing Bike
Honda Scoopy i : Enduro A.T. Style
Honda Air Blade - The Future Design
Yamaha X1R "แสบ ซ่าส์ สไตล์เรซซิ่ง"
Yamaha Fino "Fino Classic Touring"
Honda Click-i สนุกๆ สบายๆ สไตล์คลิกไอ
Yamaha Fino : แว๊นซ์บอย สไตล์
Honda Click-i : Two tone style Lemon-White
Yamaha Mio 125 - Automatic Moto Sport
Honda Scoopy i - Luxury AT Bike
Yamaha Fiore - Colorful Graphic Design
Honda Scoopy i - The Dark A.T.Bike
Yamaha Mio 125 - Racing Graphic Style
Suzuki Jelato - สวยใส สไตล์แว๊นซ์บอย
Honda Scoopy i - Modern Automatic Design
Yamaha Mio 125 - Automatic Street Race
Honda Scoopy i - แสบ ซ่าส์ น่ารัก สไตล์ Cute
Yamaha Fiore - Graphic Fashion Design
Yamaha Fiore - Chic อย่างมีสไตล์...
Suzuki Jelato 125 รสนมวัว!!
Honda Scoopy i - Street Vanz Style
Yamaha Nouvo Elegance - The Deluxe Automatic article
Honda Click-i The Future Style
Yamaha Fino - The Adventure Automatic
Honda Scoopy i Enduro A.T. Style
Yamaha Fiore