ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Honda Monkey 125

HONDA Monkey 125

ตำนานสุดเฟี้ยวจ๋อซ่าพาเพลิน

สำหรับ HONDA Monkey 125 คันนี้เป็นของคุณโอ๊ด จากกลุ่ม “Minibike Underground Club” ที่รังสรรค์ตัวรถออกมาได้อย่างสวยงามและลงตัวสุดๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า “แต่งตามใจฉัน…ไม่มีจุดเด่นเน้นความชอบล้วนๆ” พร้อมด้วย Accessories จากแบรนด์ชั้นนำมากมายที่นำมาตกแต่งให้เกิดความสวยงาม ดังนั้นเรามาเจาะรายละเอียดกันว่าเจ้าลิงจ๋อคันนี้จะมีของดีอะไรซ่อนอยู่กันบ้าง

 

ชุดสีภายนอกยังคงเป็นสีเดิมจากโรงงานนั้นก็คือสีดำ - ขาว ส่วนโครงสร้างเฟรมเป็นสีเหลือง เสริมชุดพาร์ทคาร์บอนให้สวยงามทั้งการ์ดโช้คอัพหน้าจาก H2C , บังโคลนหน้า – หลังงานเพียวคาร์บอนพร้อมขายึดบังโคลนหน้าอลูมิเนียมจาก G Craft ด้านท้ายติดตั้งท้ายสั้นของแต่งจาก Kitaco  แฮนด์บาร์เปลี่ยนของเดิมออกยกแฮนด์อลูมิเนียมน้ำหนักเบาของ  Daytona มาติดตั้ง ชุดปั้มเบรก – มือคลัทช์ด้านบนเป็นของรถบิ๊กไบค์ ปั้มเบรกบนของNissin พร้อมกระปุกน้ำมันเบรกทรงกลมแบบใส มือเบรกปรับระดับได้แบบก้านเหรียญ ประกับคันเร่งและสวิทช์สตาร์ทของ Domino ตุ้มปลายแฮนด์แต่ง  เรือนไมล์ของเดิมโรงงาน พ่วงวัดโวลท์แต่งจาก KOSO พร้อมขายึดอลูมิเนียม  เบาะนั่งปรับแต่งใหม่ให้มีความสวยงามมากขึ้นด้วยหนังกลับ ด้านท้ายเสริมตะแกรงแต่งสำหรับบรรทุกของ ปรับท่านั่งให้กระชับด้วยชุดพักเท้า – เกียร์โยงของ Kitaco บังสเตอร์หลังสแตนเลส, การ์ดกันแคร้งอลูมิเนียม, อุดจานไฟ, ฝาครอบคลัทช์ และสปูนยกรถจาก G Craft  

ทางด้านเครื่องยนต์ยังคงไม่ได้ทำการปรับแต่งใดๆ มากมายนัก เพียงแค่เปลี่ยนแคมซิ่ง ขยายเรือนลิ้นเร่งให้ดูดอากาศได้อย่างเต็มที่ผ่านกรองเปลือยของ R Racing  เพิ่มกำลังไฟด้วยคอยล์จุดระเบิดของ TAKEGAWA เจาะฝาครัทช์เพื่อติดตั้งออยล์คูลเลอร์ระบายความร้อนจากสำนัก MINI PRODUCTS ฝาครอบโซ่ราวลิ้นแบบใสของแต่งจาก GT PROJECT  เปลี่ยนสายหัวเทียนเป็นของ NGK รีดแรงม้าด้วยท่อไอเสียจากสำนัก Kitaco Full Titanium พร้อมการ์ดสแตนเลส ที่ให้พลังเสียงนุ่ม ชุกสเตอร์หน้า – หลังอลูมิเนียมของ RK โซ่ของ D.I.D  415

ในส่วนของชุดเบรกด้านล่างต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เน้นของดีมีคุณภาพ ด้านหน้าเป็นคาลิเปอร์เบรกแบรนด์ดังอย่าง BREMBO แบบปักข้างสีเทาโลโก้แดง 2 pot ขนาด 84 มม. พร้อมขาจับอลูมิเนียม G Craft   ทำงานคู่กับจานดิสก์หน้าขนาด 220 มม. ทรง BRAKING สายเบรกเป็นแบบสายถักของ EARL’S ด้านหลังเป็นชุดปั้มเบรกแบบก้านกระทุ้งของ NISSIN สั่งงานด้วยสายเบรกแบบถักของ EARL’S เช่นกัน คาลิเปอร์หลังของ BREMBO แบบปักข้างสีเทาโลโก้แดง 2 pot ขนาด 84 มม. พร้อมขาจับ G Craft แบบอลูมิเนียม จานเบรกด้านหลังขนาด 190 มม.ทรง BRAKING

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้คอัพแบบหัวกลับ  หรือ Up Side Down ภายในได้ทำการอัพเกรดให้มีความหนึบเพิ่มขึ้นด้วยการปรับเซ็ทระบบน้ำมันและสปริงจากสำนัก OHLIN’S อีกทั้งยังสามารถปรับระดับได้  โช้คอัพด้านหลังเป็นของ OHLIN’S สปริงสีเหลือง พร้อมกระปุกซับแทงค์ที่มีการปรับตั้งค่าของโช้คอัพใหม่สำหรับการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับสวิงอาร์มเน้นของดีและโดดเด่นจากสำนัก G Craft เป็นแบบอลูมิเนียมเกรดพิเศษ ชุดวงล้อเป็นล้ออลูมิเนียมทรง GALESPEED Type-R รัดด้วยยางแบบเรเดียลของ IRC ด้านหน้ามีขนาด 110 / 70 - 12 ส่วนด้านหลังมีขนาด 140 / 70 - 12 เสริมความสวยงามด้วยน็อตเลสหัวเฟืองรอบคัน สำหรับเจ้าจ๋อคันนี้ถือว่าเป็นมินิไบค์อีกหนึ่งรุ่นที่ คุณโอ๊ด ได้ทำการตกแต่งด้วยตัวเองพร้อมกับไอเดียแต่งตามใจฉันที่ทำให้ตัวรถนั้นมีความโดดเด่นไม่แพ้กับเจ้าจ๋อคันอื่นๆ เลย ส่วนในฉบับหน้าจะเป็นรถแต่งรุ่นไหนบอกเลยว่าห้ามพลาด

 Cycle Contest...

HONDA MSX 125SF
YAMAHA X - Max300
YAMAHA Tmax500
KAWASAKI KSR 110
YAMAHA MT-15
Kawasaki ZX-10R
HONDA Nova Sonic 125
Yamaha YZF-R1
Honda Monkey 125
Kawasaki KSR110
Yamaha TTX :: Motrad Style
Yamaha Nouvo SX 125 :: Street Style Design
Yamaha Filano :: Automatic Classic Style
Yamaha Mio : Automatic Racing Bike
Honda Scoopy i : Enduro A.T. Style
Honda Air Blade - The Future Design
Yamaha X1R "แสบ ซ่าส์ สไตล์เรซซิ่ง"
Yamaha Fino "Fino Classic Touring"
Honda Click-i สนุกๆ สบายๆ สไตล์คลิกไอ
Yamaha Fino : แว๊นซ์บอย สไตล์
Honda Click-i : Two tone style Lemon-White
Yamaha Mio 125 - Automatic Moto Sport
Honda Scoopy i - Luxury AT Bike
Yamaha Fiore - Colorful Graphic Design
Honda Scoopy i - The Dark A.T.Bike
Yamaha Mio 125 - Racing Graphic Style
Suzuki Jelato - สวยใส สไตล์แว๊นซ์บอย
Honda Scoopy i - Modern Automatic Design
Yamaha Mio 125 - Automatic Street Race
Honda Scoopy i - แสบ ซ่าส์ น่ารัก สไตล์ Cute
Yamaha Fiore - Graphic Fashion Design
Yamaha Fiore - Chic อย่างมีสไตล์...
Suzuki Jelato 125 รสนมวัว!!
Honda Scoopy i - Street Vanz Style
Yamaha Nouvo Elegance - The Deluxe Automatic article
Honda Click-i The Future Style
Yamaha Fino - The Adventure Automatic
Honda Scoopy i Enduro A.T. Style
Yamaha Fiore