ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


YAMAHA XMAX CONNECTED

New Yamaha XMAX Connected
รถออโตเมติกสปอร์ตที่มาพร้อมความแรง และที่สุดของเทคโนโลยีความสะดวกสบาย


    เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Motor Expo 2022 ที่ผ่านมาพร้อมด้วยราคาเปิดตัวสุดเร้าใจ 189,900 บาท ที่งานนี้บอกเลยว่าเป็นรถออโตเมติกที่จัดเต็มในเรื่องเทคโนโลยีแบบไม่มีกั้ก พร้อมด้วยรูปโฉมภายนอกที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยไปหน้าแบบ Full LED โดยตัวโคมนั้นมีสัญลักษณ์เป็นรูปตัวเอ็กซ์ แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสายพันธ์เอ็กซ์ งานนี้ทีมงานไซเคิลโรดได้รับเกียรติให้ได้เข้าร่วมสัมผัสสมรรถนะและเทคโนโลยีเป็นกลุ่มแรกของประเทศไทย บอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ


    การทดสอบขับขี่ครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต โดยทุกคนจะได้รับฟังข้อมูลจากพี่ๆ เจ้าหน้าที่แต่ละฝ่ายอย่างละเอียดทั้งข้อมูลเชิงลึก และฟังก์ชั่นการใช้งานอุปกรณ์ซึ่งในรุ่นนี้ถือว่ามีความเปลี่ยนแปลงใหม่ตั้งแต่ภายนอกจนไปถึงเทคโนโลยีที่เรียกได้ว่าล้ำสมัยสุดๆ จนอดตื่นเต้นไม่ได้ที่จะได้ลองสัมผัสและขับขี่ทดสอบเป็นกลุ่มแรกของประเทศไทย


    New Yamaha XMAX Connected มาพร้อมเครื่องยนต์ BLUE CORE 300 cc SOHC 4 วาล์วพร้อมด้วยกระเดื่องวาล์วแบบ Roller Rocker Arm กับค่าไอเสียที่ผ่านมาตรฐาน EU5 บ่งบอกถึงเครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้ดีเยี่ยม คงความแรงอย่างเหนือชั้นด้วยอัตราเร่งที่ดีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เรือนลิ้นเร่งขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 35 มิลลิเมตรกระบอกสูบแบบไดอะซิลที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแกร่งทนทานพร้อมการออกแบบให้เครื่องยนต์มีการระบายความร้อนได้รวดเร็ว เพิ่มช่องครีบระบายความร้อนออกทางด้านข้างตัวรถ ช่วยให้การขับขี่เดินทางระยะไกลต่อเนื่อง หรือขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรแออัดลดการสะสมความร้อนในห้องเครื่องได้เป็นอย่างดี ชิลด์บังลมหน้ารถดีไซต์ใหม่เพื่อความสปอร์ตและหรูหรามากขึ้นมีตำแหน่งยึดน็อตที่สามารถปรับได้โดยทั้งสองตำแหน่งของการติดตั้งนั้นจะมีระยะห่างความสูงอยู่ที่ 50 มิลลิเมตรให้ผู้ขับขี่เลือกปรับใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับสรีระของตัวผู้ขับขี่


    หน้าจอเรือนไมล์แบบใหม่ที่สองจอคู่บนล่าง โดยที่ทางด้านจอบนนั้นเป็นจอ LCD ขนาด 3.2 นิ้วที่แสดงผลในเรื่องของมาตรวัดความเร็ว ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง รวมไปถึงมาตรวัดระยะทางรวมและมาตรวัดระยะทางแบบทริป A และทริป B ส่วนทางด้านจอล่างนั้นเป็นหน้าจอขนาด 4.2 นิ้วแบบจอสี TFT โดยทั้งสองจอนี้จะสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ผ่านสวิทย์ทางแฮนด์ด้านซ้ายซึ่งจะมีปุ่มขึ้น-ลง-Enter-Back ส่วนการแสงดผลหน้าจอทางด้านล่างนั้นจะมีการโชว์ได้ 3 รูปแบบคือ การโชว์มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ การโชว์สปีดลิมิตร และการโชว์ระดับ ECO ความระดับความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และนอกจากนี้ยังสตรีมแผนที่ของแอพพลิเคชั่นการ์มินขึ้นมาโชว์ที่หน้าจอ ซึ่งเป็นการพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะระหว่างยามาฮ่าและการ์มิน ผู้ที่ใช้งานรุ่น New Yamaha XMAX Connected จึงสามารถดาวโหลดแอพพลิเคชั่นแผนที่การ์มินมาใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถทำการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Y-Connect ได้อีกด้วยเพื่อความสะดวกสบายในเรื่องของข้อมูลต่างๆ ที่สามารถเรียกดูได้ตลอดเวลาในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมโดยการสแกนที่หน้าจอเรือนไมล์ได้เลย โดยการเชื่อมต่อนั้นจะใช้ปฏิบัติการณ์ Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 8.0 ขึ้นไปส่วน IOS นั้นใช้ตั้งแต่เวอร์ชั่น 11.0 ขึ้นไป ไฟหน้าที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยหลอด LED ที่มีการจัดเรียงตำแหน่งเป็นตัวกากบาทรูปตัวเอ็กซ์ไฟหน้าที่ให้แสงสว่างได้อย่างชัดเจนแม้เวลาขับขี่ในช่วงกลางวัน พร้อมด้วยไฟ Daytime Running Lights ที่ช่วยเพิ่มการสังเกตุจากรถคันอื่นได้ดีขึ้น ให้ลำแสงกระจายครอบคลุมบริเวณพื้นที่ด้านหน้ารถ ขับขี่ในช่วงกลางคืนมองเห็นชัดเจน ส่วนทางด้านสัญญาณไฟนั้นมีการย้ายตำแหน่งไฟเลี้ยวด้านหน้าขึ้นมาทางข้างบนให้สูงขึ้นเพื่อให้เป็นที่สังเกตุเห็นได้ชัดโดยอยู่ในตำแหน่งขนาบข้างของชิลด์บังลมหน้าความสูงระดับเดียวกับแฮนด์รถ ส่วนไฟท้ายดีไซต์ใหม่พร้อมความสว่างที่มากกว่าเดิมจากเดิมไฟหรี่ 0.9 วัตต์เป็น 1.04 วัตต์ ส่วนไฟเบรกเดิม 1.7 วัตต์เป็น 3.27 วัตต์ และไฟเลี้ยวเดิม 10 วัตต์แบบ Bulb เป็น 7.35 วัตต์แบบ LED


    ก้านเบรกจากเดิมที่มีลักษณะเบรกหน้าไวจึงมีการออกแบบขนาดขึ้นมาใหม่เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเบรกที่ละเอียดมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมโดยที่ตัวก้านนั้นมีความยาวตั้งแต่จุดหมุนจนไปถึงตุ้มปลายก้านเบรกอยู่ที่ 176.5 มิลลิเมตร (จากของเดิมที่ยาว 166.7 มิลลิเมตร) และมีระยะจากจุดหมุนลงมาที่ปลายกระทุ้งปั้มเบรกที่ 23.7 มิลลิเมตร (จากของเดิมที่ระยะ 25.9 มิลลิเมตร) ทำให้การออกแรงลงน้ำหนักเบรกหน้านั้นมีความละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม ให้กำลังเบรกที่มีความลงตัวทั้งความเร็วสูงและความเร็วต่ำพร้อมด้วยระบบ ABS ทั้งล้อหน้าและหลัง ช่วยควบคุมแรงดันเบรกอัตโนมัติทั้งหน้า-หลัง ป้องกันล้อล็อก นอกจากนี้ตัวขาของกระจกมองหลังนั้นยังมีการเปลี่ยนจากเดิมที่เป็นเหล็กพ่นสีเป็นอลูมิเนียมเข้ามาแทนแบบเดิม เบาะนั่งเว้าหลบขาผู้ขับขี่และที่เก็บของดีไซน์ใหม่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ออกแบบมาเพื่อสรีระของคนไทย มีการเปลี่ยนรูปทรงเพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้เท้าแตะพื้นได้สะดวกมากโดยการออกแบบให้มีการเว้าที่บริเวณขอบซีลกันน้ำตำแหน่งบริเวณใต้ต้นขาของผู้ขับขี่ ส่งผลให้บริเวณหัวเบาะนั้นมีลักษณะที่แคบลงขับขี่ง่ายแม้ว่าผู้ขับขี่จะมีความสูงปานกลาง


    โช้คหน้าแบบสปอร์ตพร้อมแผงคอสองชั้นและเฟรมรถน้ำหนักเบาแข็งแกร่ง ผนวกกับโช้คหน้าเทเลสโคปิคแบบรถสปอร์ต ขนาด 33 ม.ม. ทำให้มั่นคงทุกการควบคุม เฉียบคมทุกการเข้าโค้ง เพิ่มความมั่นใจและตอบสนองการขับขี่ได้ดีเป็นพิเศษ แม้ว่าจะกำลังขับขี่ผ่านการจราจรในเมืองหรือใช้ความเร็วขณะที่กำลังเดินทางออกนอกเมืองก็ตาม ทำให้ผู้ขับขี่นั้นมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ส่วนทางด้านโช้คหลังแบบคู่ก็ยังสามารถปรับค่าพรีโหลดความแข็งของสปริงได้เพื่อให้เข้ากับน้ำหนักตัวผู้ขับขี่หรือการขับขี่แบบมีคนซ้อนรวมไปถึงการบรรทุกสัมภาระ ส่วนระบบเทร็คชั่นคอนโทรลที่เป็นระบบเพื่อความปลอดภัยป้องกันล้อลื่นไถล เมื่อขับขี่ไปตามทางที่มีกรวดทรายหรือถนนเปียกลื่น ระบบจะคอยตรวจจับความเร็วล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กันด้วยเซ็นเซอร์ และคอยควบคุมกำลังเครื่องยนต์เพื่อป้องกันไม่ให้ล้อหลังหมุนฟรี ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยในทุกสภาพพื้นผิวถนน


     และนอกจากนี้ยังสะดวกทุกครั้งที่ขับขี่ด้วยกุญแจ Smart Key System กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ปลดล็อกระบบสวิตช์กุญแจรถได้เพียงแค่พกรีโมทไว้ใกล้ตัวพร้อมกับควบคุมปุ่มสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ ปลดล็อกแฮนด์รถ / ปลดล็อกเบาะ / ปลดล็อกฝาปิดถังน้ำมัน สัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ได้อย่างง่ายดาย ส่วนที่บริเวฯคอนโซลหน้ารถนั้นเป็นที่เก็บของใช้ที่หยิบฉวยได้อย่างรวดเร็วยังมีช่องต่อไฟอุปกรณ์เสริม ขนาด 12V สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ตลอดเวลาที่ขับขี่
Cycle Road News...

Yamaha Fazzio Hybrid
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม
H-Sem MOBILA-G article
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
กวาร์ตาราโร่ MotoGP 2023 article
“ยามาฮ่า” รุกต่อเนื่องตลาดรถจักรยานยนต์ไทย
Champing Trip article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article
2023 YZ450F
Yamaha Finn article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article
Yamaha AEROX Y-Connect
Yamaha XSR900
New Rebel 500
YAMAHA Belle
Yamaha YZF-R3
ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่ปลอดภัย
ยามาฮ่า คุ้มชัวร์ ต่อที่2 โปรโมชั่นคืนกำไรส่งท้ายปี
YAMAHA XMAX CONNECTED article
Yamaha Riding Academy
New XMAX Connected บุกตลาดออโตเมติกคลาส 300
ยามาฮ่าฉลองปิดบูธมอเตอร์เอ็กซ์โป 2022 ปิดจ๊อบยอดถล่มส่งท้ายปี 1,461 คัน
JOMTHAI (ตราพระอาทิตย์) article
NEW YAMAHA XMAX CONNECTED article
YAMAHA WR155R article
GRAND FILANO article
Honda GROM
ฺBMW F850 GS
YAMAHA FAZZIO
ไทยยามาฮ่า
DUCATI Panigale V4 SP2
New Yamaha TY-E 2.0
YAMAHA NEO's
YAMAHA Tenere 700
YAMAHA E01
HONDA CBR1000RR-R Fireblade SP 30th Anniversary
HONDA CBR1000RR-R Fireblade SP 30th Anniversary
แถลงนโยบายการตลาดยามาฮ่า
YAMAHA X - Max300
YAMAHA Tmax500
KAWASAKI KSR 110
YAMAHA MT-10 SP
Cycle Trip
YAMAHA YZF-R7
Yamaha MotorExpo2021 article
All New NC750X
Valentino Rossi
BMW S1000RR
GRAND FILANO HYBRID
NEW YAMAHA YZF-R3
Yamaha GT125
YAMALUBE AT PREMIUM PLUS
Yamaha MT-15
ยามาฮ่า เปิดตัวรถใหม่ article
New Wave125i
ยามาฮ่า ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ดิจิทัล article
ฮอนด้าเปิดตัว 4 โมเดลใหม่ article
Yamaha FINN
All New YAMAHA AEROX article
ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ แถลงนโยบายปี 2564
ฮอนด้าผงาดแชมป์ดาการ์ แรลลี 2021
All New PCX160 article
New Yamaha NMAX
SUZUKI GSX-R1000
“เวียร์-เบลล่า”
New Honda CBR650R
ความสำเร็จ "ยามาฮ่า"
Vespa Primavera S 150 article
2020 MotorExpo
MotoGP Live article
MotoGP R.13 article
WAVE RUNNER article
All New Scoopy article
แจกฟรี ถ้าคุณขี่รถยามาฮ่า article
YAMAHA MT-15 article
CRF300 Series
โช้คอัพ OKD
XSR155 Sport Heritage District article
BMW R18
MotoGP Live article
MotoGP Live article
New Honda GROM article
Automatic is NOW! Festival
GPX + SYM
ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด
Moto Review article
OR Superbike 2020 article
FASTER SONS MEETING article
MotoGPlive article
“ยามาฮ่า” โชว์สมรรถนะ New MT-15 article
New Yamaha WR155R article
New Edition
Yamaha Life In Motor Show 2020 article
Honda CBR500R article
Yamaha Grand Filano Hybrid article
H SEM Motorcycle article
Honda CB150R article
Cycle Clinic article
New Yamaha Fino article