ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


PIAGGIO LIBERTY 125 ie

     หากจะพูดถึงรถจักรยานยนต์ในรูปแบบสกู๊ตเตอร์ และถือว่าเป็นตำนานรถสกู๊ตเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนั้น คงไม่มียี่ห้อไหนจะเทียบชั้นกับ สกู๊ตเตอร์ Vespa จากดินแดนมักกะโรนี ประเทศอิตาลี อย่างแน่นอน รวมไปถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีร่วมสมัยให้กับสกูตเตอร์ในนาม Piaggio ซึ่งก็คือค่ายพันธมิตรที่ถือธงเดียวกันนั่นเอง

     และโดยเฉพาะกับสกูตเตอร์รุ่นล่าสุด นั่นก็คือ Piaggio Liberty ที่ถือได้ว่าขายดีสุดในกลุ่มรถสกู๊ตเตอร์ขนาดกลาง โดยเป็นเวอร์ชั่นที่ผ่านการปรับปรุงใหม่ไปเมื่อปี 2009 ทั้งรูปโฉมและคุณสมบัติของเครื่องยนต์ นับได้ว่าเป็นพัฒนาการที่ก้าวไกลขึ้นไปอีกระดับ จนทำให้มียอดขายกว่าห้าแสนคัน Piaggio Liberty อาจกล่าวได้ว่าเป็น ปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ ของวงการรถสกู๊ตเตอร์ขนาดกลางจากค่ายผู้ผลิตที่ได้รับความนิยมสูงสุด Piaggio Liberty เป็นตัวแทนของความงามสง่าปราดเปรียวและคลาสสิก ผ่านประวัติศาสตร์การพัฒนาที่ยาวนาน เพื่อให้ก้าวทันกระแส ทิศทาง สีสัน และความสดใหม่อยู่เสมอ

     สำหรับรูปลักษณ์ของ Piaggio Liberty  ยังคงความโดดเด่นที่แผงด้วยความเป็นสปอร์ตสกู๊ตตเตอร์ โคมไฟหน้าติดตั้งบนแฮนด์ ด้วยดีไซน์ทรงสามเหลี่ยมที่อ้างอิงจากงานในเวอร์ชั่นก่อน (Beverly) แผงบังลมยกสูง ที่เน้นความเป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปโลโก้ Piaggio ชุบโครเมียม นอกจากนี้งานแต่งด้วยโครเมียม ยังปรากฏให้เห็นในชิ้นส่วนประกอบหลักอื่นๆ อาทิไฟเลี้ยว ซึ่งใช้กรอบเลนส์ใส ช่องเก็บสัมภาระและครอบโช้คอัพหน้าไปถึงแผงหน้าปัดขนาดใหญ่ชุดเจนทุกมุมมอง โดยได้รับการออกแบบใหม่ให้รับกับมุมมองของรถ ทั้งเรือนมาตรวัดความเร็วมาตรวัดระยะทาง และเกจน้ำมัน พร้อมสัญลักษณ์ไฟต่างๆ (ระดับเชื้อเพลิงสำรอง ไฟต่ำ-สูง ไฟเลี้ยว และไฟเตือนน้ำมัน) ฟังก์ชั่นนาฬิกาและวันที่ นอกจากนั้น Liberty รุ่นนี้ยังได้รับการเสริมแต่งด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น หูยึดจับท้ายรถ สปอยเลอร์สีเดียวกับตัวถัง และแผงกันความร้อนท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ วางระดับเบาะต่ำลง 10 มม. เพื่อให้ผู้ขับขี่วางเท้าได้ง่ายขึ้นสำหรับคุณสุภาพสตรี เน้นความสะดวกสบายสำหรับผู้ซ้อน พร้อมแป้นพักเท้าแบบพับได้ ทั้งแข็งแรงและรับกับสรีระของผู้นั่งซ้อน

     Liberty ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ดีไซน์รูปลักษณ์เท่านั้น แต่ยังขยายไปถึงงานช่วงล่างด้วยเฟรมท่อเหล็กกล้า ได้รับการปรับปรุงใหม่ พร้อมล้ออัลลอย 10 ก้าน ขนาด 15 นิ้วด้านหน้า และ 14 นิ้วด้านหลัง และยางขนาด 90/80 และ 110/80 รุ่นใหม่ มีการปรับค่าระบบเบรคใหม่หมด ใช้ดรัมเบรคหลังขนาด 140 มม. ร่วมกับจานเบรคขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 240 มม. และคาลิปเปอร์สองสูบ ส่งผลให้ประสิทธิภาพเบรคเพิ่มสูงขึ้น ย่นระยะการสั่งหยุดในทุกสภาพการวิ่ง

     เครื่องยนต์ Piaggio Liberty ถือเป็นหนึ่งในรถสกู๊ตเตอร์เอนกประสงค์ที่ดีที่สุด มีขนาดเครื่องยนต์ให้เลือก ครอบคลุมที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด ไม่ว่าจะเป็น รุ่นคลาสสิค 125 ซีซี. 4 จังหว ะซึ่งถือได้ว่าเป็นความลงตัวสมบูรณ์แบบ ระหว่างสมรรถนะ ความสะดวก และความประหยัด และเป็นคำตอบสำหรับการเดินทางในเมืองใหญ่ Liberty 125 ได้อย่าง ดีเยี่ยม  โดยมีขนาดถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 7 ลิตร ผนวกกับเครื่องยนต์สุดประหยัด จึงช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้ไกลขึ้น

 
New Motorcycle...

Yamaha EXCITER150 article
2012 Ducati Diavel
2012 Kawasaki ER-6n Street Fighter
2012 Honda CBR1000RR C-ABS “Fire Blade”
Vespa 65th Anniversary Limited Edition
Piaggio mp3 Yourban 300IE
MV Augusta Brutale 920
BMW M 1000 RR 50 Years M
HARLEY-DAVIDSON NIGHTSTER
NIGHTSTER
New Yamaha Fino Automatic !!! article