ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletAP Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletTiger & Sachs
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


2012 Can-Am Spyder RS-RT

     “Can-Am” อาจเป็นที่คุ้นหูใครหลายๆ คน เพราะเค้าเป็นผู้ผลิตรถแปลกแหวกแนว โดยต้นตอไอเดียมาจาก “Snowmobile” หรือเลื่อนหิมะ Spyder จึงเป็นรถ “สามล้อ” ที่แตกต่างจากรถสามล้อบ้านเราโดยสิ้นเชิง ด้วยความโหดสไตล์สปอร์ต, สมรรถนะแบบครุยเซอร์และความสบายแบบ ATV อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากหลากยานยนต์ Spyder จึงเป็นรถที่น่าจับตามองโดยเฉพาะ 2 รุ่นใหม่โมเดล 2012!

     Can-Am เป็นหนึ่งในรถที่ผลิตโดย Bombardier Recreational Products, Inc. (BRP) ตั้งอยู่ในประเทศแคนนาดา สายการผลิตครอบคลุมทั้งสโนว์โมบิล (Ski-Doo), เจ็ทสกี (Sea-Doo) และเรือชนิดต่างๆ รวมถึงเครื่องยนต์ Rotax สำหรับรถคาร์ทหลากหลายขนาด BRP เอาใจสาวก ATV ส่ง Can-Am Spyder ลงมาโลดแล่นบนถนนในปี 2007 และค่อยๆสร้างชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมา  Can-Am ปล่อยหมัดแย็ปส่ง 2012 Spyder RT และ RS Roadster ออกมาเรียกน้ำลายจากสาวก “ไอ้แมงมุม” Spyder RS แสดงตัวตนความเป็นสปอร์ตด้วยท่านั่งขับขี่ดูน่าเกรงขาม ส่วน Spyder RT เหมาะสำหรับสายทัวร์ริ่งผู้ชื่นชอบการเดินทางกระหนุงกระหนิงกับแฟนในวันหยุด เจาะลึกไล่กันไปทีละรุ่นเริ่มจาก…

2012 Can-Am Spyder RS Roadster กำเนิดใหม่แมงมุมพิฆาตสววิญญาณสปอร์ต

     รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกันทั้ง 2 รุ่น แตกต่างกันที่ท่วงท่านั่งที่ดูน่าเกรงขามดุดัน พักเท้าเยื้องไปด้านหลังเล็กน้อย เหมาะสำหรับลุยคนเดียว(แต่ก็มีพักเค้าคนซ้อนนะ!) แฝงกลิ่นอายความเป็นรถสปอร์ต เครื่องยนต์ Rotax 998 ซีซี. V-Twin สร้างกำลังมากถึง 106 แรงม้าส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ SM5 5 สปีด (มีเกียร์ออโต้ SE5 ให้เลือกเป็นออพชั่นเสริม) พร้อมสีใหม่ปี 2012 Steel Black Metalic ดำเงาทั้งคันยันท่อไอเสีย รักษาสมดุลรถด้วยกองทัพอิเล็กทรอนิกส์คอนโทรลเลอร์ ได้แก่

-    SCS (Stability Control System)
     ระบบควบคุมตามทิศทางที่ผู้ขี่ตั้งใจจะไป ระบบจะวัดองศาการหมุนของแฮนด์บวกกับมุมการเปิดคันเร่งควบคู่กับทิศทางที่รถกำลังวิ่งอยู่และคอยช่วยปรับทิศทางทันทีที่ข้อมูลไม่ตรงกัน โดยจะทดอัตราการทำงานของเครื่องยนต์ลงหรือเบรกล้อเพื่อให้ความเร็วเข้ากับทิศทางที่รถกำลังวิ่ง
-    TCS (Traction Control System)
     เมื่อล้อหลังเกิดอาการ “สปิน” หรือสไลด์ เครื่องยนต์จะตัดรอบทันทีและจะกลับมาทำงานเต็มที่อีกครั้งเมื่อความสามารถในการควบคุมล้อหลังกลับมา
-    D.E.S.S Security System
     ระบบกุญแจแบบโค้ดเทคโนโลยีล่าสุดของ Can-Am ซึ่งจำเป็นต้องมีโค้ดและกุญแจเฉพาะเพื่อสตาร์ท Spyder แต่ละคัน รับรองว่าไม่มีทางโดนขโมยเพราะตัวรถหนัก 300 กว่ากิโลกรัมแถมยังต้องใช้กุญแจพิเศษอีก ขอแค่อย่าลืมกุยแจไว้ในกล่องก็พอ!
-    Cruise Control
     ระบบทำงานคล้าย Auto Pilot ของเครื่องบิน มันจะทำหน้าที่เดินเครื่องยนต์และรักษาความเร็วในช่วงทางตรงให้ในการเดินทางไกล
-    DPS (Dynamic Power Steering)
      มั่นใจทุกครั้งที่หยุดรถด้วย ABS และตัวกระจายแรงเบรก Electronic Brake Distribution (EBD) “กระโปรงหน้า” ลักษณะคล้ายฝาปิดของกระโปรงรถยนต์จุของได้มากถึง 44 ลิตร หน้าจอแสดงผลสารพัดสถานะแบบ LCD ถูกปรับปรุงให้เห็นชัดขึ้นในเวลากลางคืน ช่วงล่วงอัพเกรดครั้งใหญ่ใส่ชุดโช้ค Fox Racing Shox บวกกับอาร์ม Double-A ด้านหน้าและสวิงอาร์มเดี่ยวด้านหลังเพิ่มอัตราซับแรงกระแทกและปรับปรุงช่วงยุบให้ดีโดดเด้งขึ้นอีกขั้น โช้คแก้สรุ่นใหม่ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงได้อีก 33% ต่อโช้คหนึ่งตัวสวยหรูด้วยสปริงลายคาร์บอน ล้อแม็กหน้า 3 ก้านคู่ขอบ 14 หน้ากว้าง 5 นิ้วและล้อหลังขอบ 15 หน้ากว้าง 7 นิ้วจับมือกับยางแบบสปอร์ตช่วยเกาะถนนทุกพื้นผิวแบบเดียวกับ ATV แต่คล่องตัวเหมือนสโนว์โมบิล มิติของรถกว้างยาวและสูงที่ 1,506 x 2,667 x 1,145 มม. น้ำหนักตัว 317 กก. (หนักใช้ได้ แต่ช่วยเพิ่ม Traction Control หรือการยึดเกาะถนนนั่นเอง) ความจุถังน้ำมัน 25 ลิตรเพียงพอสำหรับวิ่งแบบดุๆ ตามชานเมืองอย่างสบาย

2012 Can-Am Spyder RT ก้าวล้ำขีดสุดของการเดินทางไกล-ก้าวไกลเกินคำว่า “ทัวร์ริ่ง”

     Sypder RT เปิดตัวครั้งแรกปี 2010 มันถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรถขี่ทางไกลอย่างแท้จริง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบเดียวกับรุ่น RS Rotax 998 ซีซี. V-Twin ระบายความร้อนด้วยน้ำ 4 จังหวะ DOHC ระบบหัวฉีด EFI ลิ้นเร่ง 51 มม. ผลิตกำลัง 100 แรงม้าและแรงบิด 80 ปอนด์-ฟุตส่งผ่านไปยังเกียร์ SM5 5 สปีด (มีเกียร์ออโต้ SE5 ให้เลือกเป็นออพชั่นเสริมด้วย) คลัทช์มือ ส่วนควบคุมอิเล็กทรอนิกส์มี VSS, SCS, TCS, ABS และDPS เหมือนกับรุ่น RS ต่างกันที่วินด์ชีลด์ไฟฟ้าขนาดใหญ่และกล่องสัมภาระแบบติดตั้งมาในตัวพร้อมเบาะที่นั่งนุ่มพิเศษทั้งของคนขี่และคนซ้อน พื้นที่จุของ 155 ลิตร...กว้างมาก!! เสริมความอุ่นเมื่อลุยไปในพื้นที่เขตหนาวด้วยปลอกแฮนด์อุ่นร้อน เมื่อต้องการเดินทางไกลข้ามทวีปพร้อมแบกเสื้อผ้า-กระเป๋าหลุยส์พราด้าหรือน้องหมาอีกตัวก็มี “รถพ่วง” RT-622 เสริมสำหรับจุของได้อีก 622 ลิตร! หน้าจอ LCD, โช้คหน้าและโข้คหลังปรับปรุงใหม่หมดจด เสริมความเงางามด้วยชิ้นส่วนชุบโครเมี่ยมและยกระดับเบาะให้สูงขึ้นเพื่อท่านั่งขับขี่ที่สบายแบบสุดๆ ช่วยเห็นเส้นทางและหน้าจอ LCD ได้เต็มสองตา...ยังไม่จบการรีวิวง่ายๆ เพราะ Can-Am มีรุ่นพิเศษให้แฟน Spyder เลือกอีกไม่ว่าจะเป็น:
     2012 Can-Am Spyder RT Audio & Convenience มาพร้อมวิทยุ AM/FM และชุดเสียงสุดกระหึ่มสามารถควบคุมและเรียกใช้งานได้ด้วยปุ่มกดบนแฮนด์บาร์ สามารถจับ iPod ทุกรุ่นเสียบขยายเสียงให้ก้องภูเขาได้เลยด้วย พอร์ทสำหรับ iPod ที่สำคัญระบบจะปรับเสียงให้เข้ากับความเร็วโดยอัตโนมัติ (สบายไปมั้ยพี่?)

     2012 Can-Am Spyder RT-S โหดเหี้ยมกับสีดำควันบุหรี่ล้อแม็กหน้า 6 ก้าน นอกจากวิทยุและเครื่องเสียงยังเสริมระบบ “โช้คลม” ที่ควบคุมโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์สามารถปรับความนุ่ม-แข็งได้ด้วยตัวเอง มีลำโพงพิเศษเพิ่มอีก 2 ตัวซ้าย-ขวาพร้อมตัวควบคุมวิทยุของคนซ้อนท้าย (เผื่อแฟนเบื่อฟังเพลงหมอลำอยากฟัง K-Pop) ติดไฟพิเศษรอบคันเช่น ไฟตัดหมอก, ไฟใต้ฝากระโปรงหน้าและกันชนหน้า มีเกียร์ 2 แบบให้เลือกออโตเมติกและแมนนวล 5 สปีด
2012 Spyder RT Limited ชื่อบ่งบอกถึงความพิเศษด้วยสีน้ำตาลทั้งคันรวมทั้งเบาะด้วย ที่เพิ่มเข้ามามี GPS Garmin Zumo 660 Color Touch Screen บนแฮนด์บาร์เรียกว่าไม่มีหลงไม่ว่าขี่ไปไหน กล่องสัมภาระสามารถถอดออกได้เป็น 4 ชิ้น กระจกมองข้างเป็นโครเมี่ยเช่นเดียวกับการ์ดท่อและฝาครอบปลายท่อเพื่อให้เข้ากับล้ออลูมิเนียม 6 ก้านเนื้อมันเงา

 
New Motorcycle...

Yamaha EXCITER150 article
2012 Ducati Diavel
2012 Kawasaki ER-6n Street Fighter
2012 Honda CBR1000RR C-ABS “Fire Blade”
Vespa 65th Anniversary Limited Edition
SYM Super Light 200 "Low Ride Style"
new Vespa GTV - vie della moda special edition
2011 Triumph Tiger 800
Piaggio mp3 Yourban 300IE
PIAGGIO LIBERTY 125 ie
MV Augusta Brutale 920
New Yamaha Fino Automatic !!! article