ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletAP Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


2012 Can-Am Spyder RS-RT

     “Can-Am” อาจเป็นที่คุ้นหูใครหลายๆ คน เพราะเค้าเป็นผู้ผลิตรถแปลกแหวกแนว โดยต้นตอไอเดียมาจาก “Snowmobile” หรือเลื่อนหิมะ Spyder จึงเป็นรถ “สามล้อ” ที่แตกต่างจากรถสามล้อบ้านเราโดยสิ้นเชิง ด้วยความโหดสไตล์สปอร์ต, สมรรถนะแบบครุยเซอร์และความสบายแบบ ATV อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากหลากยานยนต์ Spyder จึงเป็นรถที่น่าจับตามองโดยเฉพาะ 2 รุ่นใหม่โมเดล 2012!

     Can-Am เป็นหนึ่งในรถที่ผลิตโดย Bombardier Recreational Products, Inc. (BRP) ตั้งอยู่ในประเทศแคนนาดา สายการผลิตครอบคลุมทั้งสโนว์โมบิล (Ski-Doo), เจ็ทสกี (Sea-Doo) และเรือชนิดต่างๆ รวมถึงเครื่องยนต์ Rotax สำหรับรถคาร์ทหลากหลายขนาด BRP เอาใจสาวก ATV ส่ง Can-Am Spyder ลงมาโลดแล่นบนถนนในปี 2007 และค่อยๆสร้างชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมา  Can-Am ปล่อยหมัดแย็ปส่ง 2012 Spyder RT และ RS Roadster ออกมาเรียกน้ำลายจากสาวก “ไอ้แมงมุม” Spyder RS แสดงตัวตนความเป็นสปอร์ตด้วยท่านั่งขับขี่ดูน่าเกรงขาม ส่วน Spyder RT เหมาะสำหรับสายทัวร์ริ่งผู้ชื่นชอบการเดินทางกระหนุงกระหนิงกับแฟนในวันหยุด เจาะลึกไล่กันไปทีละรุ่นเริ่มจาก…

2012 Can-Am Spyder RS Roadster กำเนิดใหม่แมงมุมพิฆาตสววิญญาณสปอร์ต

     รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกันทั้ง 2 รุ่น แตกต่างกันที่ท่วงท่านั่งที่ดูน่าเกรงขามดุดัน พักเท้าเยื้องไปด้านหลังเล็กน้อย เหมาะสำหรับลุยคนเดียว(แต่ก็มีพักเค้าคนซ้อนนะ!) แฝงกลิ่นอายความเป็นรถสปอร์ต เครื่องยนต์ Rotax 998 ซีซี. V-Twin สร้างกำลังมากถึง 106 แรงม้าส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ SM5 5 สปีด (มีเกียร์ออโต้ SE5 ให้เลือกเป็นออพชั่นเสริม) พร้อมสีใหม่ปี 2012 Steel Black Metalic ดำเงาทั้งคันยันท่อไอเสีย รักษาสมดุลรถด้วยกองทัพอิเล็กทรอนิกส์คอนโทรลเลอร์ ได้แก่

-    SCS (Stability Control System)
     ระบบควบคุมตามทิศทางที่ผู้ขี่ตั้งใจจะไป ระบบจะวัดองศาการหมุนของแฮนด์บวกกับมุมการเปิดคันเร่งควบคู่กับทิศทางที่รถกำลังวิ่งอยู่และคอยช่วยปรับทิศทางทันทีที่ข้อมูลไม่ตรงกัน โดยจะทดอัตราการทำงานของเครื่องยนต์ลงหรือเบรกล้อเพื่อให้ความเร็วเข้ากับทิศทางที่รถกำลังวิ่ง
-    TCS (Traction Control System)
     เมื่อล้อหลังเกิดอาการ “สปิน” หรือสไลด์ เครื่องยนต์จะตัดรอบทันทีและจะกลับมาทำงานเต็มที่อีกครั้งเมื่อความสามารถในการควบคุมล้อหลังกลับมา
-    D.E.S.S Security System
     ระบบกุญแจแบบโค้ดเทคโนโลยีล่าสุดของ Can-Am ซึ่งจำเป็นต้องมีโค้ดและกุญแจเฉพาะเพื่อสตาร์ท Spyder แต่ละคัน รับรองว่าไม่มีทางโดนขโมยเพราะตัวรถหนัก 300 กว่ากิโลกรัมแถมยังต้องใช้กุญแจพิเศษอีก ขอแค่อย่าลืมกุยแจไว้ในกล่องก็พอ!
-    Cruise Control
     ระบบทำงานคล้าย Auto Pilot ของเครื่องบิน มันจะทำหน้าที่เดินเครื่องยนต์และรักษาความเร็วในช่วงทางตรงให้ในการเดินทางไกล
-    DPS (Dynamic Power Steering)
      มั่นใจทุกครั้งที่หยุดรถด้วย ABS และตัวกระจายแรงเบรก Electronic Brake Distribution (EBD) “กระโปรงหน้า” ลักษณะคล้ายฝาปิดของกระโปรงรถยนต์จุของได้มากถึง 44 ลิตร หน้าจอแสดงผลสารพัดสถานะแบบ LCD ถูกปรับปรุงให้เห็นชัดขึ้นในเวลากลางคืน ช่วงล่วงอัพเกรดครั้งใหญ่ใส่ชุดโช้ค Fox Racing Shox บวกกับอาร์ม Double-A ด้านหน้าและสวิงอาร์มเดี่ยวด้านหลังเพิ่มอัตราซับแรงกระแทกและปรับปรุงช่วงยุบให้ดีโดดเด้งขึ้นอีกขั้น โช้คแก้สรุ่นใหม่ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงได้อีก 33% ต่อโช้คหนึ่งตัวสวยหรูด้วยสปริงลายคาร์บอน ล้อแม็กหน้า 3 ก้านคู่ขอบ 14 หน้ากว้าง 5 นิ้วและล้อหลังขอบ 15 หน้ากว้าง 7 นิ้วจับมือกับยางแบบสปอร์ตช่วยเกาะถนนทุกพื้นผิวแบบเดียวกับ ATV แต่คล่องตัวเหมือนสโนว์โมบิล มิติของรถกว้างยาวและสูงที่ 1,506 x 2,667 x 1,145 มม. น้ำหนักตัว 317 กก. (หนักใช้ได้ แต่ช่วยเพิ่ม Traction Control หรือการยึดเกาะถนนนั่นเอง) ความจุถังน้ำมัน 25 ลิตรเพียงพอสำหรับวิ่งแบบดุๆ ตามชานเมืองอย่างสบาย

2012 Can-Am Spyder RT ก้าวล้ำขีดสุดของการเดินทางไกล-ก้าวไกลเกินคำว่า “ทัวร์ริ่ง”

     Sypder RT เปิดตัวครั้งแรกปี 2010 มันถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรถขี่ทางไกลอย่างแท้จริง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบเดียวกับรุ่น RS Rotax 998 ซีซี. V-Twin ระบายความร้อนด้วยน้ำ 4 จังหวะ DOHC ระบบหัวฉีด EFI ลิ้นเร่ง 51 มม. ผลิตกำลัง 100 แรงม้าและแรงบิด 80 ปอนด์-ฟุตส่งผ่านไปยังเกียร์ SM5 5 สปีด (มีเกียร์ออโต้ SE5 ให้เลือกเป็นออพชั่นเสริมด้วย) คลัทช์มือ ส่วนควบคุมอิเล็กทรอนิกส์มี VSS, SCS, TCS, ABS และDPS เหมือนกับรุ่น RS ต่างกันที่วินด์ชีลด์ไฟฟ้าขนาดใหญ่และกล่องสัมภาระแบบติดตั้งมาในตัวพร้อมเบาะที่นั่งนุ่มพิเศษทั้งของคนขี่และคนซ้อน พื้นที่จุของ 155 ลิตร...กว้างมาก!! เสริมความอุ่นเมื่อลุยไปในพื้นที่เขตหนาวด้วยปลอกแฮนด์อุ่นร้อน เมื่อต้องการเดินทางไกลข้ามทวีปพร้อมแบกเสื้อผ้า-กระเป๋าหลุยส์พราด้าหรือน้องหมาอีกตัวก็มี “รถพ่วง” RT-622 เสริมสำหรับจุของได้อีก 622 ลิตร! หน้าจอ LCD, โช้คหน้าและโข้คหลังปรับปรุงใหม่หมดจด เสริมความเงางามด้วยชิ้นส่วนชุบโครเมี่ยมและยกระดับเบาะให้สูงขึ้นเพื่อท่านั่งขับขี่ที่สบายแบบสุดๆ ช่วยเห็นเส้นทางและหน้าจอ LCD ได้เต็มสองตา...ยังไม่จบการรีวิวง่ายๆ เพราะ Can-Am มีรุ่นพิเศษให้แฟน Spyder เลือกอีกไม่ว่าจะเป็น:
     2012 Can-Am Spyder RT Audio & Convenience มาพร้อมวิทยุ AM/FM และชุดเสียงสุดกระหึ่มสามารถควบคุมและเรียกใช้งานได้ด้วยปุ่มกดบนแฮนด์บาร์ สามารถจับ iPod ทุกรุ่นเสียบขยายเสียงให้ก้องภูเขาได้เลยด้วย พอร์ทสำหรับ iPod ที่สำคัญระบบจะปรับเสียงให้เข้ากับความเร็วโดยอัตโนมัติ (สบายไปมั้ยพี่?)

     2012 Can-Am Spyder RT-S โหดเหี้ยมกับสีดำควันบุหรี่ล้อแม็กหน้า 6 ก้าน นอกจากวิทยุและเครื่องเสียงยังเสริมระบบ “โช้คลม” ที่ควบคุมโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์สามารถปรับความนุ่ม-แข็งได้ด้วยตัวเอง มีลำโพงพิเศษเพิ่มอีก 2 ตัวซ้าย-ขวาพร้อมตัวควบคุมวิทยุของคนซ้อนท้าย (เผื่อแฟนเบื่อฟังเพลงหมอลำอยากฟัง K-Pop) ติดไฟพิเศษรอบคันเช่น ไฟตัดหมอก, ไฟใต้ฝากระโปรงหน้าและกันชนหน้า มีเกียร์ 2 แบบให้เลือกออโตเมติกและแมนนวล 5 สปีด
2012 Spyder RT Limited ชื่อบ่งบอกถึงความพิเศษด้วยสีน้ำตาลทั้งคันรวมทั้งเบาะด้วย ที่เพิ่มเข้ามามี GPS Garmin Zumo 660 Color Touch Screen บนแฮนด์บาร์เรียกว่าไม่มีหลงไม่ว่าขี่ไปไหน กล่องสัมภาระสามารถถอดออกได้เป็น 4 ชิ้น กระจกมองข้างเป็นโครเมี่ยเช่นเดียวกับการ์ดท่อและฝาครอบปลายท่อเพื่อให้เข้ากับล้ออลูมิเนียม 6 ก้านเนื้อมันเงา

 
New Motorcycle...

Yamaha EXCITER150 article
2012 Ducati Diavel
2012 Kawasaki ER-6n Street Fighter
2012 Honda CBR1000RR C-ABS “Fire Blade”
Vespa 65th Anniversary Limited Edition
SYM Super Light 200 "Low Ride Style"
new Vespa GTV - vie della moda special edition
2011 Triumph Tiger 800
Piaggio mp3 Yourban 300IE
PIAGGIO LIBERTY 125 ie
MV Augusta Brutale 920
New Yamaha Fino Automatic !!! article