ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa Thailand
bulletOKD Shock
bulletStallions Motorcycle
bulletDucati Thailand
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bullet101bike
bulletเล่าเกียงเซ้ง
bulletธีระมอเตอร์ไซเคิล
bulletPanom Racing
bulletPanda Rider
bulletดำรงค์ยางยนต์
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


ดอม เหตระกูล กับ Triumph มอเตอร์ไซค์ในฝันสำหรับคนรุ่นใหม่

     ชื่อของ “ไทรอัมฟ์” สำหรับผู้ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ล้วนใฝ่ฝันอยากมีไว้ครอบครองสักคัน  หากแต่ว่าที่ผ่านมายังมีเเหล่งที่หาซื้อค่อนข้างยาก จึงมีผู้นำเข้ามาจำหน่ายจากประเทศอังกฤษ ซึ่ง แบรนด์ Triumph บริหารงานโดยพระเอกหนุ่มชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี “ดอม เหตระกูล”  นั่นเอง ที่เคียงคู่มากับมอเตอร์ไซด์ทั้งในจอและนอกจอมาโดยตลอด

     “ดอม” ให้เหตุผลว่า ในสมัยเรียนมัธยมเห็นผู้ที่ขี่รถใหญ่จากค่ายอเมริกามันเท่ห์มาก แต่ว่าคุณพ่อ (ประชา) ไม่อยากให้ขับขี่เพราะกลัวเกิดอันตราย ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณพ่อต้องหวงเเหนลูกคนโปรด  แต่ก็มิวาย  “ดอม” แอบหาหนังสือทั้งในและต่างประเทศมาอ่าน จนเข้าใจประเภทของรถและได้ลองขี่ในถนนหลวงตามที่ไฝ่ฝัน ดอมขี่รถทุกประเภท จนกระทั่งมาตกหลุมรักเข้ากับ Cruisers หรือ Choper ที่บ้านเรานิยมเรียกกัน ซึ่งรถประเภทนี้มันนั่งสบายดี จนกระทั่งอายุถึง 20 ปี ก็เก็บเงินซื้อและคุณพ่อก็แนะนําเพื่อน มีตําเเหน่งบอร์ดในสถาบันการเงินขายรถจากค่ายอิตาลี ส่งรถมาให้คันหนึ่ง เป็นรถประเภท Racing แล้วก็ไปเรียน Racing Course เพิ่มเติม ช่วงนี้ดอมเป็นพระเอกหนัง มีคนรู้จักแล้วว่าดอมคู่กับรถมอเตอร์ไซด์มาตลอด
จนกระทั่งปี 2006 จึงอยากทําตลาดรถมอเตอร์ไซด์ เราเห็นว่า เเบรนด์ Triumph นี้เป็นรถที่มีคลาส ส่วนทางค่ายเยอรมันและอเมริกาก็มีกลุ่มผู้ใช้อยู่แล้ว และต้องมีฐานะการเงินสูงที่ซื้อไว้เป็นของเล่นวันหยุดเสียมากกว่า “ดอม” เลยได้ไอเดีย ที่คิดว่าการขับขี่รถมันเป็นเรื่องอันตรายบนท้องถนน นอกจากเราขายรถแล้ว หากลูกค้าต้องการจะเรียนรู้การขับขี่รถอย่างถูกวิธี เราก็มีการจัดการเรียนตามหลักสูตร และถ้าผู้ใช้รถขับขี่เป็นประจําทุกวันในเมืองยิ่งมีความชํานาญมากกว่าการขับขี่เฉพาะในวันหยุด เเละเนื่องจากรถในยุคปัจจุบันมีทั้งระบบเบรก ABS, Tracking Control, กันสะบัดไฟฟ้า ฯลฯ ต่างกันกับยุคก่อนอย่างมากๆ “ดอม” นําเข้ารถจากประเทศอังกฤษที่ประกอบสําเร็จมาทั้งคัน เช่น Adventure, Touring, Classic, Cruiser, Roadsterเเละ Supersport  มีราคาที่แตกต่างกันตามรุ่น เริ่มต้นที่ 535,000 บาทและสูงสุด 1,280,000 บาทและมีระบบผ่อนได้ด้วยจึงมิต้องกังวลเรื่องเงินก้อนโต และบริการหลังการขายที่คุณมั่นใจในสินค้า Triumph
แผนการทำตลาด ตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายในเชียงใหม่และภูเก็ต ในอนาคตถ้าหากผู้ใดสนใจ ธุรกิจสามารถขยายเครือข่ายให้ได้  ที่ผ่านมามอเตอร์ไซค์ของเราขายออกไปแล้ว 300 กว่าคัน  กลยุทธ์การตลาดของบริษัทฯ พยายามสร้างลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่ยังไม่เคยมีมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่มาก่อน แต่ต้องการจะขับขี่ หรืออยากมีสังคมในหมู่คนรักรถชอบรถเหมือนๆ กัน โดยจะมีกิจกรรมให้กลุ่มผู้ที่ขับขี่ Triumph ได้มาทำร่วมกัน ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน  ลูกค้าหลักอยู่ในช่วงอายุ 30-40 ปีขึ้นไป และยังมีผู้หลงใหล Triumph อายุที่สูงถึง 70 ปี ซึ่งให้การตอบรับอย่างมากอีกด้วย
ปัจจุบัน บริษัท บริทไบค์ จํากัด มีโชว์รูมออฟฟิศเเละศูนย์บริการอยู่ในย่านรอยัลซิตี้ อเวนิว (RCA)  นอกจากจะจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Triumph แล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่งรถและอุปกรณ์ความปลอดภัย สําหรับผู้ขับขี่รถ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทร. 02-203-1315, 02-203-1316 และ www.britbike.co.th หรือ e-mail : britbike_sale@yahoo.com
 

 
Special Scoop...

“ถนนปลอดภัยในสถานศึกษา” โดย บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด
2012 350 Enduro Comparision :: Power Orange 350 vs. 350
เส้นทางหฤโหด สู่การเป็น "ราชาแห่งสตั๊นท์"
ล้อแม็ก VS ล้ออลูมิเนียมอัลลอย
Cycle Clinic
WR250F Vs. CRF250X : The Japanese Enduro Test
Top 10 Best Superbike 2012
Test - Kawasaki Z1000 2012
Yamaha Press Member "Diasil Technology 2011"
เยือนประเทศลาว กับ Yamaha
Yamaha Fuel Saving Touring Contest