ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Kawasaki KSR110

Kawasaki KSR110

ตำนานมินิไบค์สุดเฟี้ยว หล่อ เข้ม โดนใจ 

 

หลังจากที่ทางค่ายคาวาซากิได้ยกเลิกการผลิตในโมเดลนี้ไป เจ้า KAWASAKI KSR 110 ก็ขึ้นชั้นเป็นตำนานมินิไบค์ไปโดยปริยาย โดยเฉพาะโฉมแรกที่ผลิตในประเทศไทยและวางจำหน่ายในปี 2548  ซึ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างสูง เรียกว่าเป็น “Rare Item” เลยก็ว่าได้ เพราะตอนนี้มันเริ่มเป็นรถที่หายากขึ้นทุกวัน ซึ่งหายากพอๆ กับชุดสี  สำหรับเจ้า KSR คันนี้เป็นของคุณนรุตม์ อุไรรัตน์ หรือ “เรย์” ที่ชื่นชอบเจ้ามินิไบค์รุ่นนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งได้เสริมอุปกรณ์ตกแต่งให้กับเจ้า KSR คันนี้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น เริ่มกันที่ชุดสีทั้งคันเป็นสีดำแบบคาร์บอนลาย 1 คาดทับด้วยสติ๊กเกอร์ KSR ลาย 2 ซึ่งเรียกว่า “ลายงาช้าง” ตัวการ์ดช็อคอับหน้าเป็นงานคาร์บอนเคฟล่าแท้ๆ จาก TYGA แฮนด์บาร์เปลี่ยนเป็นแฮนด์อลูมิเนียมสีฟ้าของ Takegawa พร้อมติดกันสะบัดตรงแผงคอของ Scotts  เรือนไมล์เปลี่ยนใหม่ซึ่งเป็นของแต่งสุดฮิตจาก Takegawa DN T2  ทรงกลม แสดงการทำงานทั้งวัดรอบและวัดความเร็วแบบดิจิตอล ถัดลงมาด้านซ้ายจะเป็นมิเตอร์วัดแบตเตอรี่ของ KOSO  ด้านขวาเป็นมิเตอร์วัด Temp หรือวัดอุณหภูมิของเหลวของ KOSO เช่นกัน ชุดปะกับคันเร่งทดรอบและปลอกแฮนด์ของ Domino และชุดไฟท้ายแต่งแบบ LED

 

ต่อด้วยชุดปั๊มเบรคที่เลือกใช้ของดีและมีคุณภาพเพื่อความปลอดภัย ด้านบนเป็นปั้มเบรค BREMBO Italy 19RCS หมุดไทเทเนี่ยม ก้านเบรคแบบพับได้ พร้อมกระปุกน้ำมันทรงกลมสีชาและฝาปิดจาก antlion แบบอลูมิเนียม ชุดมือคลัทช์จาก Takegawa บริเวณถังน้ำมันได้เปลี่ยนฝาถังน้ำมันเป็นอลูมิเนียมสีเงินงานจาก ZETA เบาะนั่งจัดการหุ้มใหม่เพื่อสรีระในการควบคุมที่ดียิ่งขึ้นจากร้านเอก Na Thong ขาตั้งเป็นอลูมิเนียม Takegawa  ชุดพักเท้ - เกียร์โยงงานอลูมิเนียมของ STRIKER


สำหรับระบบเครื่องยนต์ยังคงเป็นหัวใจสำคัญที่ได้รับการปรับแต่งให้มีความแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณเรย์ได้สั่งชุดแต่งอัพซีซี Super Head 4 Valve จากสำนัก Takegawa มาติดตั้งให้กับรถคันนี้ โดยเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์เป็น 178 ซีซี พร้อมชุดฝาวาล์วขยับเป็น 4 วาล์ว เพื่อรองรับอากาศเข้าเครื่องยนต์ในรอบสูง จากนั้นได้ติดตั้งชุดออยคูลเลอร์เพื่อระบายความร้อน และชุดถังดักไอเสียจาก Mini Product  เปลี่ยนคาร์บูเรเตอร์เป็นของ Yoshimura yd28 เพื่อให้ชงส่วนผสมระหว่างอากาศและน้ำมันให้เข้ากันอย่างลงตัว ตัดต่อกำลังด้วยคลัทช์แต่ง Takegawa ควบคู่กับชุดเกียร์ 5 สปีด จาก Kitaco ฝาครอบคลัทช์ของ KSR Pro สีดำ  หัวเทียนเป็นของ NGK Iridium ฝาครอบจานไฟสีทอง Takegawa และฝาปิดวาล์ว Takegawa


ชุดกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้คอัพแบบหัวกลับ ที่ได้โมดิฟายระบบน้ำมันภายในใหม่จาก OHLINS ด้านหลังเป็นโช้คอัพเดี่ยวของ YSS top-series ปรับตั้งค่าการทำงานให้เหมาะกับการใช้งาน ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม G-tokyo แบบ Aluminium ที่ให้ความแข็งแรงและน้ำหนักเบา ระบบเบรคด้านหน้าเป็นจานดิสก์เบรคเแต่งจากสำนัก Shift Up  ขนาด 220 มม.คาลิเปอร์ด้านหน้าใช้ของแบรนด์ดัง BREMBO Racing 4 Pot แบบหูชิด พร้อมขาจับคาลิเปอร์อลูมิเนียมงานสร้างใหม่ สายน้ำมันเบรคใช้สายแบบถักของ Goodridge 45 องศา ด้านหลังใช้ปั้มเบรคแบบก้านกระทุ้งของ BREMBO ที่ติดตั้งอยู่ในรถยามาฮ่า R1 จานดิสก์เบรคหลังแบบเดี่ยวของ KSR Pro ขนาด 185 มม. พร้อมคาลิเปอร์ BREMBO โลโก้ใหญ่ ขนาด 1 ลูกสูบ พร้อมขาจับคาลิเปอร์อลูมิเนียมงานสร้างใหม่ สายน้ำมันเบรคแบบถักของ Earl’ แบบ 45 องศา


 

ปิดท้ายด้วยการเสริมความหล่อด้วยชุดล้อแบบ Forged RRGS สีดำสไตล์เรซซิ่ง ขนาด 12 นิ้ว ด้านหน้ากว้าง 2.50-12 และด้านหลังกว้าง 2.75-12 รัดด้วยยางเกรดพรีเมี่ยมแบบเรเดียลไร้ยางในของ IRC IZ-003 ขนาดยางหน้า 100/90-12 และยางหลังขนาด 120/80-12 สเตอร์หน้า-หลังขนาด 15-30 ฟัน  โซ่คุณภาพจาก DID สุดท้ายเสริมความเร้าใจด้วยชุดท่อไอเสียจากสำนัก Over Racing RS - R แบบ Full Titanium พร้อมขายึดแบบอลูมิเนียม เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับการตกแต่งเจ้า KSR คันนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งแบบเรซซิ่ง และเน้นในเรื่องของอุปกรณ์ตกแต่งที่เรียบหรูดูดีพร้อมกับความแรงที่เพิ่มขึ้นจากการอัพเกรด สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่มีเจ้า KSR ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปผสมผสานกับไอเดียการตกแต่งรถของตังเองได้

 
 
 
 Cycle Contest...

HONDA MSX 125SF
YAMAHA X - Max300
YAMAHA Tmax500
KAWASAKI KSR 110
Honda Monkey 125
YAMAHA MT-15
Kawasaki ZX-10R
HONDA Nova Sonic 125
Yamaha YZF-R1
Honda Monkey 125
Yamaha TTX :: Motrad Style
Yamaha Nouvo SX 125 :: Street Style Design
Yamaha Filano :: Automatic Classic Style
Yamaha Mio : Automatic Racing Bike
Honda Scoopy i : Enduro A.T. Style
Honda Air Blade - The Future Design
Yamaha X1R "แสบ ซ่าส์ สไตล์เรซซิ่ง"
Yamaha Fino "Fino Classic Touring"
Honda Click-i สนุกๆ สบายๆ สไตล์คลิกไอ
Yamaha Fino : แว๊นซ์บอย สไตล์
Honda Click-i : Two tone style Lemon-White
Yamaha Mio 125 - Automatic Moto Sport
Honda Scoopy i - Luxury AT Bike
Yamaha Fiore - Colorful Graphic Design
Honda Scoopy i - The Dark A.T.Bike
Yamaha Mio 125 - Racing Graphic Style
Suzuki Jelato - สวยใส สไตล์แว๊นซ์บอย
Honda Scoopy i - Modern Automatic Design
Yamaha Mio 125 - Automatic Street Race
Honda Scoopy i - แสบ ซ่าส์ น่ารัก สไตล์ Cute
Yamaha Fiore - Graphic Fashion Design
Yamaha Fiore - Chic อย่างมีสไตล์...
Suzuki Jelato 125 รสนมวัว!!
Honda Scoopy i - Street Vanz Style
Yamaha Nouvo Elegance - The Deluxe Automatic article
Honda Click-i The Future Style
Yamaha Fino - The Adventure Automatic
Honda Scoopy i Enduro A.T. Style
Yamaha Fiore