ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Yamaha FINN

Yamaha FINN
ทริปคนมีเสน่ห์ ขี่รถเก๋ๆ กินนอนริมเล ที่บางเสร่แน่นอน


    รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟินน์ยอดรถประหยัดน้ำมันที่ทั้งมีรูปลักษณ์ที่สวยงามออกแบบมาสำหรับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการออกแบบอย่างลงตัว และยังโดดเด่นในเรื่องของความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างยอดเยี่ยม ทำให้การนำรถที่มีความเอนกประสงค์อย่างยามาฮ่าฟินน์ไปใช้งานในชีวิตประจำวันและยังเหมาะที่จะใช้ขับขี่ท่องเที่ยวในวันพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยมช่วยประหยัดค่าเดินทางลดภาระค่าใช้จ่ายสบายกระเป๋า
    ทริปนี้ทีมงานไซเคิลโรดและพี่ๆ จากนิตยสารต่างๆ จะขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟินน์ไปเที่ยวจังหวัดชลบุรี ตำบลบางเสร่ แหล่งท่องเที่ยวขึ้นที่ของความสวยงามและความสงบ โดยมีระยะเดินทางอยู่ที่ประมาณ 120- 130 กิโลเมตร เมื่อคำนวนคร่าวๆ ก่อนออกเดินทางว่าน่าจะใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ประมาณ 2 ลิตรค่าน้ำมันก็เพียงแค่ 50 บาทเท่านั้นเอง กับการที่จะได้ชื่นชมบรรยากาศชายทะเลที่แสนสวยงาม ยิ่งตอนนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูร้อนด้วยแล้ว ทีมงานไซเคิลโรดขอฟันธงว่า “ชาวสองล้อควรเลือกไปท่องเที่ยวทะเลจะดีที่สุด” เป็นอันดับแรกๆ


    การเดินทางครั้งนี้พวกเราทั้ง 8 จากนิตยสาร Cycle Road, 2 Fast, The RUN, Inside Motor Racing, Maximum Speed และ Stop Bike, GT-R MAXx, Super Bike มารวมตัวกันที่ศูนย์ YRA บางนา-ตราด ที่เป็นจุดนัดพบและออกเดินทางในครั้งนี้ โดยวางแผนเอาไว้ว่าจะเป็นทริปแบบ 2 วัน 1 คืน เพราะด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักและไม่จำเป็นต้องใช้ความเร็วสูงเพื่อทำเวลาแต่อย่างใด ทริปนี้จึงเป็นการขับขี่แบบชิลด์ๆ สบายๆ กินลมชมชายทะเลไปเรื่อยเปื่อยเมื่อได้เวลาตามกำหนดการพวกเราทั้งหมดจึงออกเดินทาง ด้วยยามาฮ่าฟินน์ที่มีการติดตั้งระบบติดเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า จึงทำให้มีความสะดวกสบายมาก เพียงแค่เอานิ้วโป้งขวามือกดไปที่สวิทย์เบาๆ เครื่องยนต์ขนาด 110 ซีซีก็ติดขึ้นอย่างเรียบง่าย เสียงเครื่องยนต์ที่แผ่วเบาและนุ่มนวลช่วยเสริมให้ความมั่นใจว่าการขับขี่รถท่องเที่ยวครั้งนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่นไม่ส่งเสียงดังกวนนักท่องเที่ยวคนอื่นที่กำลังพักผ่อนอยู่ท่ามกลางความอบอุ่นของทะเลและหาดทราย ระบบเกียร์วน 4 ระดับถูกเท้าซ้ายกดลงเพื่อเข้าเกียร์อย่างนุ่มนวล ก่อนที่จะบิดคันเร่งออกไปอย่างนุมนวล ด้วยกำลังเครื่องยนต์และอัตราทดเกียร์ที่เหมาะสมจึงทำให้เครื่องยนต์ค่อยๆ เปล่งพลังออกมาอย่างนุ่มนวล ขับขี่ได้สบายไม่ต้องออกแรงเกร็งให้เหนื่อยจนเสียอรรรสการเอารถไปขี่เที่ยว พวกเราเลือกใช้เส้นทางถนนบางนาตราดมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดชลบุรี

 


โดยระหว่างทางก่อนถึงอ่างศิลาจะแวะร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลชื่อดัง “ลำลำลับแล” ที่จัดเอาของทะเลสดๆ อย่างปลาหมึก กุ้ง ไซต์ขนาดใหญ่เต็มคำมาปรุงให้เข้ากับเมนูก๋วยเตี๋ยวจนมีลูกค้าประจำแน่นร้านในช่วงเที่ยงของทุกวัน หลังจากอิ่มหมีพีมันกันจนหนังท้องตึงหนังตาหย่อนแล้วจึงออกเดินทางไปขี่ยามาฮ่าฟินน์เที่ยวบนถนนเลียบชายทะเลอีกหนึ่งสถานที่แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่จะต้องผ่านมาชมวิวเส้นนี้ให้ได้ ก่อนที่จะเลี้ยวแวะเข้าเติมคาเฟอีนที่ร้าน “Café on สะพาน” ร้านเดียวบนถนนสายนี้ที่มีจุดชมวิวที่สวยงามและยังมีระเบียงตาข่ายให้ลงไปนอนเล่นบนความสูงห่างจากน้ำทะเลไม่มากนัก บอกได้เลยว่าวิวที่นี่สวยจริงๆ หลังจากนั้นจึงออกเดินทางไปเที่ยวขี่รถเลาะชายหาดบางแสนหาดทรายและทะเลที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน การขับขี่รถเที่ยวแบบไม่เร่งรีบก็ดีไปอีกอย่างเพราะทำให้เวลามองวิวนั้นสามารถมองได้อย่างเต็มตา และแน่นอนว่าการขี่รถเล่นแบบนี้มันต้องมีการพกขวดน้ำดื่มไปด้วยระหว่างทาง ยามาฮ่าฟินน์ออกแบบช่องคอนโซลหน้าทางด้านซ้ายมือให้สามารถใส่ขวดน้ำหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องการหยิบใช้ได้ทันทีอย่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟนให้เวลาที่ต้องการหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปกับวิวทะเลก็ไม่ต้องเสียเวลาไปล้วงหาจากกระเป๋ากางเกง และการขี่รถเที่ยวแบบนี้จะต้องหยุดรถบ่อยทำให้ต้องใช้เบรกอยู่เป็นประจำตลอดทางที่มีจุดชมวิวและถ่ายรูปและข้อดีของยามาฮ่าฟินน์ก็คือระบบเบรก UBS เมื่อมีการเบรกเท้าที่ล้อหลังระบบจะสั่งให้ล้อหน้าเบรกด้วยโดยอัตโนมัติเพื่อให้ประสิทธิภาพการหยุดรถนั้นทำได้ดีที่สุด เพราะในบางครั้งผู้ขับขี่อาจมีความเคยชินกับการใช้เบรกที่ล้อหลังมากกว่าล้อหน้าและมีการทดสอบแล้วว่าประสิทธิภาพการหยุดรถที่ดีที่สุดนั้นคือจะต้องทำการเบรกทั้งสองล้อ รถยามาฮ่าฟินน์จึงมีการติดตั้งระบบ UBS มาให้เพื่อความปลอดภัยไม่ว่าสมาชิกในบ้านคนไหนจะนำรถไปใช้งานก็สามารถเบรกหยุดรถได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


    หลังจากเลียบชายทะเลหาดบางแสนจนสุดทางแล้วจึงวกออกมายังถนนสุขุมวิทแล้วมุ่งหน้าไปต่อยังเมืองพัทยา ซึ่งแม้ว่าช่วงนี้จะมีแต่นักท่องเที่ยวในประเทศ แต่ที่เมืองพัทยานี้ก็ยังมีคนไทยออกมาเที่ยวในวันหยุดกันอย่างปกติภายใต้การมาตรการป้องกันต่างๆ ที่ทุกคนรู้กันดีและปฎิบัติตามอย่างไม่ละเลย การเดินทางมาถึงตำบลบางเสร่ในช่วงบ่ายแก่ๆ  บรรยากาศกำลังดีแสงแดดเริ่มอ่อนกำลัง พวกเราทั้งหมดขี่รถมาถึงที่พัก “ต้นน้ำรีสอร์ท” เข้าเช็คอินท์จองห้องเลือกเตียงนอนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “เมื่อมาถึงทะเลมันก็ต้องให้ถึงทะเล” อย่างที่เขาว่าไว้ไม่พูดพล่ามทำเพลงเปลี่ยนเสื้อผ้ากระโจนลงน้ำทะเลที่ใสปิ้งจนเห็นฝูงลูกปลาแหวกว่ายเป็นกลุ่มใหญ่ มันช่างเป็นวันพักผ่อนที่เพอร์เฟ็คจริงๆ


    สำหรับการเดินทางครั้งนี้จากจุดสตาร์ทมาถึงยังที่พักทะเลบางเสร่ด้วยระยะทาง 140 กิโลเมตร ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไปครึ่งถังหรือประมาณ 2 ลิตรคำนวนแล้วเป็นค่าน้ำมันที่ประมาณ 50 บาทเท่านั้น ทำให้การใช้รถยามาฮ่าฟินน์มาเที่ยวครั้งนี้ยังมีเงินเหลือแวะซื้อของฝากให้กับคนที่บ้านได้อีกและยังทำให้อยากใช้ยามาฮ่าฟินน์ไปเที่ยวไกลๆ บ่อยๆ เพราะว่ามีความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและจ่ายแค่นิดแต่ไปได้ไกลกว่านั่นเองเพราะ...ยามาฮ่าฟินน์ ฟิน์กว่าประหยัดกว่า
Cycle Road News

เครื่องยนต์ BLUE CORE
YAMAHA FAZZIO
Yamaha Tracer 7 GT
YAMAHA XMAX TECH MAX
Honda CT125
ยามาฮ่ามอบ FAZZIO
IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2024
Yamaha YZF-R7
XMAX Tech MAX One Day Trip
Honda ACADEMY สนามที่ 2
ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน
60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
Honda Academy 2024
การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา
Yamaha FAZZIO x FILA Limited Edition
YAMAHA FAZZIO GEN YOUR
Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Yamaha Automatic Trip
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
Yanaha XMAX Connected article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023