ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Yamaha Fazzio Hybrid

One Day Trip กับ All New Yamaha Fazzio Hybrid Connected
บุกตะลุยเมืองหลวง ยิง ธนู วาดหน้าเค้ก ชมศิลปะ ดินเนอร์ล่องเรือหรูบนแม่น้ำเจ้าพระยา


    งานนี้บอกเลยว่าถ้าพลาดคงเสียดายไปอีกนานเพราะการเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้เป็นแบบทริปวันเดียวที่ขับขี่เล่นในใจกลางเมืองหลวงท่ามกลางกลุ่มพี่ๆ เพื่อนๆ ทั้ง 20 คนโดยจะแบ่งการขี่รถเที่ยวออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 10 คันทั้งยามาฮ่าแกรนด์ฟีลาโน่ และฟาสซิโอ ซึ่งทีมงานไซเคิลโรดได้อยู่ในกลุ่มฟาสซิโอนั่นเอง งานนี้บอกเลยว่าเครื่องแต่งกายนั้นต้องจัดเต็มเน้นสีสันสดใสเพื่อให้เข้ากับตัวรถ


    ช่วงเช้านัดหมายเจอกันที่ช็อคโกแลตวิว ร้านอาหารสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและสีสันที่ประดับเอาไว้ราวกับว่าอยู่ในต่างประเทศ โดยเมื่อทีมงานไซเคิลโรดเข้าไปยังพื้นที่ลานนัดพบแล้ว โดยมีเหล่านักทดสอบรวมแล้ว 20 ชีวิตเดินทางมาถึงตามเวลาที่นัดหมาย ซึ่งทีมงานไซเคิลโรดเลือกขับขี่รถออโตเมติกยามาฮ่าฟาสซิโอสีเขียว ซึ่งเป็นรถที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสันเหมาะสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ที่ต้องการความสดใสในชีวิต เมื่อทุกคนจับจองรถประจำตัวกันได้แล้วจึงลงมือทำการเชื่อมต่อระหว่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกับตัวรถด้วยแอพพลิเคชั่น Y-Connect ซึ่งการเชื่อมต่อในครั้งแรกนั้นใช้เวลาเพียงไม่นานก็สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นทุกครั้งที่เปิดสวิทย์กุญแจรถ แอพพลิเคชั่นก็จะทำการเชื่อมต่อให้เองแบบอัตโนมัติทันที ซึ่งถือเป็นความสะดวกสบายของการขับขี่รถที่เปรียบเสมือนมีเลขาคู่ใจคอยบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถให้อย่างละเอียดเอาไว้ตรวจเช็คย้อนหลัง และยังคอยแจ้งเตือนด้วยสัญลักษณ์รูปโทรศัพท์หรือซองจดหมายขึ้นที่หน้าจอเรือนไมล์เมื่อมีการติดต่อเข้ามาไม่ว่าจะเป็นสายเรียกเข้า หรือข้อความจากแอพต่างๆ ที่ตั้งค่าเอาไว้


    โดยเมื่อทุกคนพร้อมกันแล้วก่อนออกเดินทางนั้นจะมีการบรีพข้อมูลกันก่อนเพราะงานนี้บอกเลยว่าสนุกแน่นอน โดยเป็นการขี่รถเที่ยวที่สร้างความบันเทิงและความสนุกแบบตลอดทั้งวันจนถึงมืด และยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารจากไทยยามาฮ่ามาร่วมปล่อยขบวนความสนุกแบบวันเดย์ทริป ครั้งนี้การันตีความมันส์ตลอดเส้นทางที่พี่ๆ ทีมงานจัดเอาไว้ให้อย่างแน่นอน  Archery Thai สนามซ้อมยิงธนูคือเป้าหมายแรกของการเดินทาง อยู่บนถนนลาดพร้าวซอย 116 โดยพวกเรากลุ่มฟาสซิโอทั้ง 10 คัน ต่างขับขี่ลัดเลาะออกจากช็อคโกแลตวิว มุ่งหน้าไปทางคู่ขนานมอเตอร์ ก่อนที่จะตัดเลี้ยวออกถนนรามอินทรา ตัดเข้ากม.8 มุ่งหน้าถนนนวมินทร์ แล้วไปออกถนนลาดพร้าวที่แยกเดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งบอกเลยว่าการจราจรในช่วงสายๆ นั้นแม้ว่าจะแออัด แต่การขับขี่รถออโตเมติกฟาสซิโอไฮบริดที่เน้นออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในเมืองนั้นให้เป็นเรื่องง่าย การขับขี่มุดผ่านไปตามช่องว่างระหว่างรถยนต์ได้อย่างสะดวก เป็นรถที่ควบคุมง่ายมีขนาดตัวรถที่กำลังพอเหมาะ ด้วยท่านั่งที่ออกแบบมาให้นั่งสบาย พื้นที่วางเท้ากว้าง ผู้ขับขี่จึงไม่รู้สึกเครียดเมื่อต้องเจอรถติด ขับขี่ไปบนถนนลาดพร้าวได้ไม่นานพวกเราทั้งหมดก็ถึงสนามฝึกซ้อมยิงธนูที่งานนี้พี่ๆ ทีมงานที่ดูแลบอกว่าจะช่วงแรกนั้นจะให้ซ้อมกันก่อนโดยมีครูฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญประจำสนามคอยให้ข้อมูลประสอนการยิงธนูที่ถูกต้องอย่างละเอียด หลังจากซ้อมกันไปได้พักใหญ่ ก็มาถึงการแข่งขัน ซึ่งทุกคนจะได้ยิงกันคนละ 3 ลูกโดยจะต้องยิงเพื่อให้เข้าจุดที่มีการลงคะแนนตัวเลขเอาไว้ให้ได้สูงที่สุด ซึ่งพอแข่งจริงนั้นแม้ว่าตัวเป้าที่วางเอาไว้อยู่ไม่ไกล แต่กลับสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


    Fun Café Bangkok คือเป้าหมายที่สอง โดยพวกเราทั้ง 10 คันออกเดินทางต่อไปบนถนนลาดพร้าว เลี้ยวเข้าเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรามั่งหน้าถนนพระรามเก้า ก่อนที่ตัดเลี้ยวเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองผ่านไปทางถนนพระราม 4 แยกหัวลำโพงแล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อไปวนกลับมาผ่านตลาดน้อย แล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนมหาพฤฒาราม แล้วเลี้ยวเข้าซอยวัดแก้วฟ้าซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน “ฝัน คาเฟ่” ร้านอาหารสุดชิคคุมโทนสีขาว โดดเด่นด้วยอาหารแนวเมนูที่เสิร์ฟมาในสไตล์ไทยฟิวชัน ด้วยการนำสปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับมันกุ้งและครีมจนได้กลิ่นหอมมาพร้อมสีสันที่น่าทาน โป๊ะหน้าด้วยไข่กุ้งและกระเทียมที่บอกได้เลยว่าเป็นรสชาติที่นุ่มลิ้นอร่อยกระเพราะเป็นอย่างมากสำหรับมื้อเที่ยง ปิดท้ายด้วย Signature Canvas Cake ของทางร้านด้วยเค้กครีมเนื้อเนียน มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว มาพร้อมกับพูกันพร้อมถาดสีพร้อมด้วยครีมสำหรับระบายหน้าเค้กได้ตามจินตนาการของแต่ละคน งานนี้บอกเลยว่าระบายสีกันสนุกแถมยังกินได้อีกด้วยนะ


    River City Bangkok เป้าหมายที่สาม เพื่อเข้าชมผลงานศิลปะภาพวาดของพี่ซันเต๋อ นักวาดภาพชื่อดัง โดยความโดดเด่นในภาพวาดของพี่ซันเต๋อนั้น แทบจะในทุกรูปนั้นไม่ว่าจะเป็นภาพวิว หรืออะไรก็ตาม จะมีการวาดภาพบุคคลลงไปในภาพวาดด้วย ซึ่งการเข้าชมผลงานภาพวาดงานศิลปะนั้น ภายในห้องนิทรรศการ มีผู้ที่สนใจเข้าไปดูรูปวาดค่อนข้างหนาตาเลยทีเดียว ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ หลังจากอิ่มเอมกับภาพวาดศิลปะของศิลปินชื่อดังแล้วพวกเราต่างทยอยกันเดินลงมาที่ลานจอดรถบริเวณด้านหน้า โดยเตรียมตัวไปยังสถานที่ต่อไป ช่องคอนโซนหน้ารถบริเวณตำแหน่งใกล้กับหัวเข่าด้านขวานั้นเป็นที่เก็บขวดน้ำดื่มซึ่งเป็นอีกจุดที่ช่วยให้ความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะการขับขี่รถนั้นเมื่อรู้สึกกระหายน้ำก็สามารถหยิบฉวยขึ้นมาดื่มได้อย่างทันใจ ส่วนทางด้านคอนโซนหน้าทางด้านซ้ายมือนั้นนอกจากจะเป็นที่เก็บของที่มีฝาปิดแบบมิดชิดแล้ว ด้านในยังมีช่องต่อปลั้กขนาด 12V กรณีผู้ขับขี่ต้องการชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อย่างอื่นที่จำเป็น


    เสาชิงช้า คือจุดเช็คอินท์ต่อไปในเป้าหมายที่สี่ ซึ่งต้องบอกว่าเส้นทางนั้นอาจไม่ไกลมากเมื่อพวกเราออกเดินทางจากริเวอร์ ซิตี้ โดยขับขี่ผ่านไปทางถนนเยาวราช แล้วตัดผ่านขวาขวาก่อนถึงแยกพาหุรัดไปโผล่ถนนบำรุงเมืองก็ถึงบริเวณเสาชิงช้า แหล่งเช็คอินท์ชื่อดังที่นักท่องเที่ยวเมื่อเข้ามาในใจกลางของเมืองหลวงแล้วต้องแวะมาถ่ายภาพกันทุกครั้งอย่างขาดไม่ได้ เมื่อทุกคนมาจอดรถเพื่อลงไปเช็คอินท์ถ่ายภาพกันแล้ว ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่นั้นยังสามารถเก็บหมวกกันน็อคได้อีกด้วยทำให้ไม่ต้องคอยกังวลทุกครั้งเมื่อจอดรถ หลังจากนั้นจึงมุ่งหน้าไปยังจุดสุดท้ายของปลายทางทริปนี้คือท่าเรือมหาราช เพื่อรอขึ้นเรือหรูดินเนอร์มื้อค่ำต้องบอกเลยการปิดท้ายด้วยการทานอาหารมื้อค่ำบนเรือขนาดใหญ่ที่แล่นชมวิวไปอย่างช้าๆ บนแม่น้ำเจ้าพระยาในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อย เป็นการขับขี่รถออโตเมติกยามาฮ่าฟาสซิโอที่ทั้งสนุกและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบไม่ธรรมดา เพราะจากข้อมูลที่โชว์ในการเดินทางนั้นค่าเฉลี่ยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงส่วนใหญ่แล้วอยู่ที่ 60 กิโลเมตร/ลิตรขึ้นไป และในกลุ่มยังมีคนทำตัวเลขได้ที่ประมาณ 65 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งนี่เป็นการขับขี่ท่องเที่ยวไปในเมืองที่มีการจราจรที่หนาแน่นแบบใช้งานจริง ส่วนรูปทรงนั้นก็ออกแบบมาเพื่อวัยรุ่นโดยเฉพาะงานนี้จอดที่ไหนก็เด่นที่นั่น ส่วนระบบอำนวยความสะดวกนั้นก็มีมาให้อย่างครบครัน ทั้งกุญแจสมาร์ทคีย์ในรุ่นตัวท็อป ระบบเบรกแบบ UBS ที่ช่วยกระจายแรงเบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ทำให้การหยุดรถเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนแม้กระทั่งมือใหม่ก็ตาม ส่วนเครื่องยนต์แบบบลูคอร์ขนาด 125 ซีซีระบายความร้อยด้วยอากาศพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ช่วยให้การขับขี่นั้นง่าย ประหยัด สะดวก รวดเร็ว ไม่ว่าจะขับขี่ไปมหาลัย หรือขี่ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในวันหยุดก็ตาม


 
Cycle Road News

ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน
60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
Honda Academy 2024
การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา
Yamaha FAZZIO x FILA Limited Edition
YAMAHA FAZZIO GEN YOUR
Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Yamaha Automatic Trip
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
Yanaha XMAX Connected article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม
H-Sem MOBILA-G article
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
กวาร์ตาราโร่ MotoGP 2023 article
“ยามาฮ่า” รุกต่อเนื่องตลาดรถจักรยานยนต์ไทย
Champing Trip article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article
2023 YZ450F
Yamaha Finn article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article