ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Yanaha XMAX Connected article

Yanaha XMAX Connected 

Step Racing Bike by.. RSV Racing

เป็นรถบิ๊กสกูตเตอร์จากค่ายยามาฮ่าอีกคันที่มองแล้วต้องสะดุดตากับชุดแต่งแบบอลังการงานสร้างจนอยากจะเห็นหน้าคนที่สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกคันนี้ ว่าจับของแต่งยัดลงไปหมดได้อย่างลงตัวได้ยังไง ซึ่งต้องบอกว่า ไม่ใช่เยอะอย่างเดียว แต่ทุกสัดส่วนนั้นเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว เหมือนมีการออกแบบมาแล้วล่วงหน้า

เป็นที่รู้กันว่าสายซิ่งออโตเมติกยามาฮ่าเอ็กซ์แม็กเป็นหนึ่งในระดับแถวหน้าของวงการรถซิ่ง เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาเน้นความสปอร์ต พร้อมด้วยเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 300 ซีซีระบายความร้อนด้วยน้ำ ด้วยเพียงเครื่องเดิม ๆ นั้นก็ทำความเร็วปลายทะลุ 150 กิโลเมตร / ชั่วโมงได้อย่างไม่ยาก แต่หากเอาไปโมเครื่องไล่สเต็ปเข้าไปอีกบอกเลยทั้งอัตราเร่งและความเร็วสูงสุดนั้นจะทะยานขึ้นไปมากกว่านี้อีกมาก ขึ้นอยู่กับสเต็ปที่ช่างจะโมให้เต็มลิมิตรของเครื่องยนต์มากแค่ไหน

ทีนี้จะมองข้ามเรื่องจุดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์ค่ายยามาฮ่าก็ไม่ได้ เพราะด้วยเจ้ายามาฮ่าเอ็กซ์แม็กซ์คอนเน็คเต็ดรุ่นล่าสุดนี้จากที่เคยได้ลองได้สัมผัสมาความโดดเด่นที่มีก็คือระบบเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและตัวรถผ่านแอพพลิเคชั่น Y-Connect ที่จะแสดงข้อมูลตัวรถอย่างละเอียดขึ้นมาที่สมาร์ทโฟน จึงช่วยให้ผู้ขับขี่นั้นสามารถตรวจเช็คระบบต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะเป็นทั้งเลขไมล์รอบการใช้งานของน้ำมันเครื่อง และยังสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้เตือนการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ระยะกี่พันโล ส่วนทางด้านการแจ้งเตือนแบตเตอร์รี่นั้นระบบจะคำนวนจากแรงดันแบตเตอร์รี่ว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรหรือไม่ ทำให้ทุกครั้งที่ต้องขี่รถออกทริปจะประเมินได้ว่าแบตเตอร์รี่อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นยังมีรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านเมนูย่อยเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกได้อย่างครอบคลุมต่อการใช้งาน

และที่สำคัญในรุ่นนี้ยังมีการติดตั้งระบบแอพพลิเคชั่นแผนที่นำทางการ์มินมาให้ด้วย เพียงโหลดแอพ Garmin Street Cross ลงในสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นให้ทำการเชื่อมต่อกับตัวรถก็สามารถสตรีมแผนที่นำทางขึ้นมาที่หน้าจอเรือนไมล์ของตัวรถได้เลย ซึ่งต้องบอกว่าตำแหน่งหน้าจอแผนที่นำทางการ์มินท์นั้นอยู่ในตำแหน่งที่ตรงกับสายตาพอดี โดยเราสามารถเก็บสมาร์ทโฟนลงในกระเป๋าเพื่อความปลอดภัยขณะเดินทาง และไม่ต้องเสี่ยงโทรศัพท์หล่นหายขณะขับขี่อีกด้วย

ทีนี้มาดูในเรื่องของออฟชั่นแต่งกันบ้าง อย่างแรกที่เห็นเลยก็คือชุดสีที่จัดการถอดออกมาจัดการทำสีใหม่คาดลายเอกลักษณ์ยามาฮ่าเน้นโทนไตรคัลเลอร์สามสีคือแดงตัดขาวแล้วแซมด้วยสีน้ำเงิน พร้อมด้วยตัวหนังสือ Yamaha ขนาดใหญ่ที่ตำแหน่งหัวรถ ชิลด์บังลมหน้ารถจัดการตัด ปาด แต่งทรงใหม่ให้มีความสปอร์ตลู่ลมมากขึ้นพร้อมแปะสติกเกอร์ RSV Racing ส่วนชุดแผงด้านในเปลี่ยนเป็นของแต่งลายเคฟล่าที่ดูแล้วเป็นงานยอดฮิตติดลมบนของยุคพ.ศ.นี้ ส่วนชุดแฮนด์นั้นอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีหยุดรถแบรนด์อิตาลี่ ด้วยปั้มบนจากค่ายแบรมโบ้ พร้อมด้วยก้านแบบปรับระดับความลึกและพับได้ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนสายน้ำมันเบรกเป็นสายถักจากค่าย EARL'S พร้อมด้วยข้อต่อแบบปลดไว ช่วยให้การเซอร์วิสในงานเร่งด่วนนั้นเร็วขึ้น ส่วนที่แปลกตา กว่ารถชาวบ้านทั่วไปก็คือ “ก้านเบรกมือ” ที่ต้องบอกว่าไม่ได้ติดหลอกแต่งสวย แต่มันใช้งานได้จริง โดยที่ชุดล้อหลังนั้นนอกจากจะติดตั้งชุดคาลิปเปอร์เบรกระดับโลกแล้วยังเสริมชุดเบรกมือจากค่าย RSV Racing ที่จับกับชุดจานเบรกเดียวกัน โดยมีการสร้างขาจับขึ้นมาใหม่เพื่อให้คาลิปเปอร์ทั้งสองชุดนั้นติดตั้งในตำแหน่งที่ลงตัวและใช้งานได้แยกกันอิสระ โดยชุดเบรกมือแยกนี้จะทำงานผ่านระบบสายสลิง ส่งมายังมือลิงเพื่อทำหน้าที่เคลื่อนตัวให้เกิดแรงบีบไปที่ผ้าเบรก

ส่วนทางด้านตรงกลางของแผงคอนั้นเป็นที่ติดตั้งชุดกันสะบัดจากค่ายเออห์ลิน เป็นรุ่นที่ติดตั้งง่ายยึดตรงกลางแผงคอ ไม่เกะกะ และยังปรับตั้งค่าได้อย่างสะดวกอีกด้วย แต่ความอลังการงานสร้างนั้นยังไม่หมด เพราะเมื่อสังเกตที่เบาะนั่งที่จัดการปาดจัดทรงใหม่เดินด้ายแดงตะเข็บคู่จากร้าน “เม้ง ห้วยขวาง“ นั้นมีการเจาะช่องเพื่อใส่แผ่นกระจกใสเอาไว้ด้วย เมื่อลองส่องดูว่าพื้นที่ด้านในใต้เบาะนั้นมีอะไรสิ่งที่เห็นก็คือเจ้าเอ็กแม็กซ์คันนี้มีการเซ็ตอัพระบบกันสะเทือนหลังใหม่ทั้งหมด ด้วยการถอดเอาโช้คหลังคู่เดิม ๆ ออกแล้วทำการสร้างแท่นยึดหูโช้คขึ้นมาใหม่เพื่อให้ได้อยู่ในจุดเซ็นเตอร์ตรงกลางโดยมีลักษณะทแยงกึ่งตั้งกึ่งนอน เพื่อให้มีมุมองศาแบบเดียวกับรถสปอร์ตผู้ชาย แล้วติดตั้งโช้คหลังแบบเดี่ยวจากค่าย  Pro Fender ที่สามารถปรับตั้งค่าได้อย่างละเอียดทั้งปรับค่าพรีโหลด ปรับค่ารีบาวด์ และยังปรับความยาวของหัวโช้คได้อีกด้วย แน่นอนว่าจะทำให้ท้ายรถสูงขึ้นหรือต่ำลงก็เลือกปรับได้สบาย

นอกจากนี้ยังเก็บงานภายนอกอย่างเปลี่ยนชุดพักเท้าใหม่ เป็นงาน CNC สีฟ้า ที่เห็นแล้วสัมผัสได้ถึงความหรูหรากันเลยทีเดียว ส่วนชุดแคร้งสายพานนั้นจัดการทำสีใหม่พร้อมโลโก้ ARAI แบรนด์ชื่อดังของหมวกกันน็อคที่นักแข่งเลือกใช้แล้วจัดการเปลี่ยนไปใช้ชุดกระจกโชว์การทำงานของชุดมูเลย์สายพานด้านหน้าเห็นแล้วบอกเลยว่าเป็นรถที่แต่งออกมาได้เนี๊ยบมาก ๆ นอกจากนี้ยังถอดเอาชุดกรองอากาศของเดิมออกแล้วเปลี่ยนไปใช้กรองเปลือยทรงดอกเห็ดแทน อันนี้เนื้อกรองสแตนเลสล้างทำความสะอาดง่าย อายุการใช้งานยาวนานอากาศไหลเข้าดี ปิดท้ายด้วยชุดท่อไอเสียทรงปากฉลามจากค่าย Sc moto Full Titanium ที่ให้เสียงดังแน่นเป็นเอกลักษณ์ เป็นรถออโตเมติกจากค่ายยามาฮ่าที่แต่งออกมาได้โดดเด่น จากสำนักแต่ง RSV Racing ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างลงตัว แน่นอนว่าถ้ามีรถแบบนี้ไปออกทริป ต้องเป็นจุดเด่นในสายตาแน่นอน... ทีมงานไซเคิลโรด คอนเฟิร์ม

 
Cycle Road News

Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Yamaha Automatic Trip
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023
Yamaha Fazzio Hybrid
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม
H-Sem MOBILA-G article
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
กวาร์ตาราโร่ MotoGP 2023 article
“ยามาฮ่า” รุกต่อเนื่องตลาดรถจักรยานยนต์ไทย
Champing Trip article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article
2023 YZ450F
Yamaha Finn article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article
Yamaha AEROX Y-Connect
YAMAHA XMAX CONNECTED
Yamaha XSR900
New Rebel 500
YAMAHA Belle
Yamaha YZF-R3