ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Yamaha Automatic Trip

Yamaha Automatic Trip to ThaiGP 2023

ทริปนี้บันเทิงครบรส ดูรถแข่ง เชียร์ไอเดีย นักแข่งไทยจากยามาฮ่าไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

เข้าสู่เดือนตุลาคมช่วงปลายฝนต้นหนาวนอกจากจะเป็นฤดูท่องเที่ยวช่วงปลายปี ในประเทศไทยยังเป็นหนึ่งในสนามที่จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลกรายการ MotoGP 2023 โดยปีนี้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกจัดให้อยู่ในการแข่งขันเป็นสนามที่ 17 ของการแข่งขันประจำปี

ปีนี้พวกเรามีโปรแกรมวางแผนเดินทางไปดูการแข่งขันด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะใช้เส้นทางกรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา - สาย 304 – แล้วมุ่งหน้าออกไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีระยะทางรวมประมาณ 400 กว่ากิโลเมตร ซึ่งครั้งนี้ทีมงานไซเคิลโรดจะใช้รถจักรยานยนต์ Yamaha AEROX 155 Connected ในการเดินทางครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าด้วยเครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซีที่มีกระบอกสูบไดอะซิลจึงมั่นใจได้ในเรื่องของความแข็งแกร่งของเสื้อสูบ และยังมีระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่ช่วยในเรื่องเพิ่มอัตราความแรงของเครื่องยนต์ การเดินทางครั้งนี้ย่อมมีแต่ความสนุกแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่น Y-Connect ที่ช่วยในเรื่องของการเชื่อมต่อระหว่างตัวรถกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่คอยช่วยบันทึกรายละเอียดต่าง ๆ ที่สำคัญเพื่อให้ผู้ขับขี่รับรู้ถึงสถานะระบบต่าง ๆ อย่างเช่นระยะทางที่ใช้งานไปแล้ว ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่แยกออกเป็นหัวข้อย่อย เปรียบเหมือนกับมีเลขาคอยแจ้งรายละเอียดทุกครั้งที่ต้องการ นอกจากนี้ข้อดีของแอพพลิเคชั่น Y-Connect นั้นก็คือทุกครั้งขณะที่กำลังขับขี่อยู่นั้นเมื่อมีสายรียกเข้า หรือมีข้อความเข้ามาจะมีสัญลักษณ์รูปโทรศัพท์หรือข้อความติดขึ้นที่หน้าจอเพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นสามารถจอดรถเพื่อรับสายเรียกเข้าหรือเช็คข้อความที่สำคัญได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อและข่าวสารที่สำคัญ แม้ว่าจะขับขี่เดินทางตลอดทั้งวัน

ทุกคนมารวมตัวกันที่ปั้มน้ำมันย่านมีนบุรีตั้งแต่ในช่วงเช้า พวกเราออกเดินทางไปบนถนนสุวินทวงศ์มุ่งหน้าไปยังฉะเชิงเทรา ตรงช่วงนี้การจราจรยังหนาแน่น แต่ด้วยตัวรถของยมาฮ่าแอร็อกซ์นั้นถูกออกแบบมาให้มีความคล่องตัวสูง จึงมีความทะมัดทะแมงเมื่อต้องขับขี่มุดไปตามช่องว่างระหว่างรถยนต์ในช่วงการจราจรที่หนาแน่น ส่วนหน้าจอเรือนไมล์นั้นเป็นแบบดิจิตอลที่สามารถเลือกปรับระดับความสว่างไป 3 ระดับ ในช่วงกลางวันนั้นเมื่อเปิดแสงสว่างที่ระดับสูงสุดจะช่วยให้มองเห็นหน้าจอเรือนไมล์และข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เมื่อขับขี่ผ่านมาถึงจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นถนนเริ่มโล่งมากขึ้น ก็สามารถขยับไปใช้ความเร็วยืนพื้นในการเดินทางที่ประมาณ 100 กิโลเมตร / ชั่วโมง โดยยังเหลือความเร็วปลายในช่วงเร่งแซงที่สามารถไต่ทะยานไปได้ถึง 123-128 กิโลเมตร / ชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้ทุกครั้งที่เร่งเครื่องยนต์และวาล์ว VVA ทำงานจะทำให้อัตราเร่งเป็นไปอย่างทันใจมั่นใจทุกครั้งที่เร่งแซง จนการเดินทาง เริ่มเข้าสู่ถนนหมายเลข 304 นั้นความสนุกก็เพิ่มมากขึ้นเพราะด้วยทางโค้งที่สลับไปมานั้นด้วยยางของ Yamaha AEROX ที่มีขนาดใหญ่ จึงช่วยให้มีหน้าสัมผัสกับถนนที่ดีกว่า การขับขี่ไปในโค้งจึงช่วยให้สนุกและมีความปลอดภัยทุกครั้ง ส่วนทางด้านโช้คหลังแบบมีซับแทงค์ช่วยให้ทุกครั้งที่ผ่านไปบนถนนที่ขรุขระจะช่วยให้มีความนุ่มหนึบที่มากกว่าโช้คทั่วไป เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงผู้ขับขี่จะสามารถใช้ความเร็วไปอย่างมั่นคง

พวกเราเดินทางถึงจังหวัดบุรีรัมย์ ทุกคนต่างตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสการแข่งขัน โดยงานนี้มีไฮไลท์คือมีนักแข่งไทย ไอเดีย กฤตภัทร เขื่อนคำ จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ได้รับสิทธิไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในรุ่น Moto 3  บนสนามโฮมเรซ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแข่งไทยดาวรุ่งจากยามาฮ่าที่สร้างชื่อเสียงและผลงานมาแล้วในการแข่งขันทางฝั่งยุโรป นอกจากนี้ยังมีโซนลานกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมบรรยากาศกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยมี YamahaGP Pavilion อาณาจักรยามาฮ่าพื้นที่ติดแอร์เย็นๆ สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่เดินทางมาชมการแข่งขันขันโมโตจีพี และเยี่ยมชมรถแข่งกองทัพ The Blue Army ในมุมรถแข่งตัวท็อปยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม หรือจะเป็นมุม Free Drink เครื่องดื่มๆ สดชื่นหลังจากเดินทางมาเหนื่อย ๆ ไว้คอยต้อนรับ  หลังจากนั่งพักผ่อนแล้วหากคันมือก็สามารถไปที่มุม E-Sport ที่มีเกมมันๆ MotoGP 23 ไว้ให้ดวลกับเพื่อนๆ ได้อย่างเต็มที่ ส่วนทางด้านหน้าด้วยพื้นที่จอยักษ์ขนาดใหญ่กับ มุม Moto Trainer ซิมูเลเตอร์ทดสอบฝีมือกับขับขี่รถแข่ง ว่าใครจะเอียงรถเข้าโค้งได้แม่นไลน์กว่ากัน นอกจากนี้ยังมีมุมโชว์สุดยอดรถแข่ง YZR-M1 ของ กวาร์ตาราโร่ และมอบิเดลลี่ มาให้ชมอย่างใกล้ชิดพร้อมจำหน่ายสินค้า และเสื้อผ้า จากยามาฮ่า ราคาสุดพิเศษอีกด้วย

ส่วนกิจกรรมพิเศษนั้นทางยามาฮ่ายังจัดมีทแอนด์กรี๊ดกระทบไหล่ 2 นักแข่งชั้นนำของโลก ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร และฟรังโก มอร์บิเดลลี ให้เหล่าเอฟซีที่เดินทางมีร่วมเชียร์ได้มีโอกาสร่วมสนุกอย่างใกล้ชิดที่บูธ YamahaGP Pavilion โดย 2 นักแข่งมาร่วมพูดคุยและตอบคำถามกับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต พร้อมร่วมแจกลายเซ็นและของที่ระลึก แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  และแน่นอนว่ามีกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดกับนักแข่งไทย ไอเดีย กฤตภัทร ดาวรุ่งไทยในศึกโมโตทรี มามีทแอนด์กรี๊ดอย่างใกล้ชิดกับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มาร่วมให้กำลังใจกันที่ บูธ YamahaGP Pavilion 

ส่วนในวันแข่งขันนั้น “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ #32 ดาวรุ่งสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ได้ร่วมมือกับ โบย มอเตอร์สปอร์ต ทีมแข่งชั้นนำระดับโลกสัญชาติสเปน  โดย ไอเดีย กฤตภัทร เขื่อนคำ ใช้รถแข่งหมายเลข 32 ลงทำการแข่งขันในครั้งนี้โดยออกจากกริดสตาร์ทที่ 29 ซึ่งถือเป็นเกมที่ท้าทายของ ไอเดีย กฤตภัทร เป็นอย่างมากกับเกมการแข่งขันระดับโลกบนแผ่นดินไทย โดยตลอดเกมการแข่งขัน ไอเดีย สามารถสร้างผลงานได้เป็นอย่างดีกับการเข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 27 โดยสามารถลงทำการแข่งขันจนจบนับเป็นการเก็บประสบการณ์แข่งขันอันมีค่าเพื่อปรับใช้ในเกมการแข่งขันในครั้งต่อๆ ในไป โครงการ YAMAHA Road To The World Class

เป็นทริปที่รู้สึกสนุกและประทับใจที่ได้เห็นนักแข่งไทยลงดวลคันเร่งในรายการระดับโลกอย่างนี้บนแกรนด์สแตน โดยแฟนคลับสามารถติดตามผลงานของ “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะหลังจากนี้ไป ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เดินหน้าเต็มสูบในการแข่งขันระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ขอขอบคุณบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สำหรับทริปความสนุกในครั้งนี้กับ Yamaha Trip Automatic Road to ThaiGP 2023

 Cycle Road News

ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน
60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
Honda Academy 2024
การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา
Yamaha FAZZIO x FILA Limited Edition
YAMAHA FAZZIO GEN YOUR
Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
Yanaha XMAX Connected article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023
Yamaha Fazzio Hybrid
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม
H-Sem MOBILA-G article
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
กวาร์ตาราโร่ MotoGP 2023 article
“ยามาฮ่า” รุกต่อเนื่องตลาดรถจักรยานยนต์ไทย
Champing Trip article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article
2023 YZ450F
Yamaha Finn article
Bridgestone Battlax Trackday 2023 article