ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


XMAX Tech MAX One Day Trip

XMAX Tech MAX

One Day Trip @เขาใหญ่

ทริปนี้จิบกาแฟ ..แลดูกวาง 

 ถ้าพูดถึงเรื่องขี่รถเที่ยวแล้วละก็ เดี๋ยวนี้วัยรุ่นก็ต่างนิยมขี่รถออโตเมติกกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นรถที่ขี่ง่ายแค่บิดคันเร่งเพียงอย่างเดียวไม่ต้องคอยเปลี่ยนเกียร์ให้เสียเวลา และรถออโตเมติกส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้มีที่เก็บสัมภาระที่ใต้เบาะแบบจุใจ เลยทำให้เป็นรถที่ได้รับความนิยมทั้งขี่รถไปทำงาน และขี่รถเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

 ยามาฮ่า เอ็กแม็กซ์ เทคแม็กซ์นี้เป็นตัวพิเศษที่เพิ่มความพรีเมี่ยมและความเป็นไฮเอนเข้าไปอีกจากรุ่นมาตรฐาน เพราะของรุ่นปกตินั้นก็มีความโดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีมากมายอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นจอเรือนไมล์แบบสองจอที่แสดงผลการทำงานของระบบต่างๆ ได้อย่างละเอียด และเมื่อตัวรถเชื่อมต่อกับระบบแอพพลิเคชั่น Y-Connect แล้วจะมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายมาย โดยเมื่อผู้ขับขี่เปิดฟังเพลงกับบลูทูธที่หมวกกันน็อคนั้น ผู้ขับขี่ก็เลือกปรับโหมดให้รายชื่อเพลงแสดงขึ้นที่หน้าจอด้านล่างได้ โดยที่ปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่นนั้นจะเลือกเล่นเพลง หยุดเพลง กดเลื่อนเพลงถัดไปกดเลื่อนเพลงถอยหลังได้อย่างสะดวก และยังเพิ่มและลดเสียงเพลงได้อีกด้วย และหากเปิดแอพพลิเคชั่นการ์มิน สตริทครอสแล้วก็เลือกให้สตรีมแผนที่ขึ้นมาที่หน้าจอได้เช่นเดียวกัน ซึ่งต้องบอกว่าตำแหน่งของจอเรือนไมล์นั้นอยู่ในกึ่งกลางของสายตาพอดีจึงทำให้เวลาที่กำลังขับขี่นั้นเพียงแค่ย้ายจุดโฟกัสสายตาระหว่างถนนข้างหน้ากับหน้าจอเรือนไมล์ที่กำลังแสดงแผนที่อยู่ได้โดยไม่ทำให้เสียสมาธิในการขับขี่

 นอกจากนี้ด้วยความที่เป็นรุ่นพิเศษเลยทำให้ความพิเศษมากขึ้นไปอีกด้วยชุดโช้คหลังกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่างโช้คเออห์ลิน ที่สามารถปรับตั้งค่าได้อย่างละเอียดอย่างค่าพรีโหลดที่ปรับความแข็งของสปริงตรงนี้ผู้ขับขี่หนักเท่าไหร่ มีคนซ้อนมั้ย หรือเน้นบรรทุกสัมภาระก็ปรับค่าความแข็งของโช้คได้ตามความเหมาะสม บริเวณด้านบนตรงกระปุกซับแทงนั้นยังปรับค่าคอมเพลสชั่นได้ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ความหนืดในการยุบตัวของโช้คมากน้อยแค่ไหน ส่วนทางด้านล่างของโช้คนั้นจะเป็นที่ปรับค่ารีบาวด์ โดยสามารถกำหนดความหนืดในการยืดตัวของโช้คได้เช่นเดียวกันโดยรวมแล้วปรับให้โช้คแข็งได้อย่างละเอียด อยากให้ยุบเร็วยุบช้าก็ปรับที่คอมเพลสชั่น อยากให้โช้คยืดเร็วยืดช้าก็ปรับที่รีบาวด์ เพียงเท่านั้นผู้ขับขี่ก็ปรับได้ตามสไตล์ของการขับขี่ที่ไม่เหมือนกันได้อย่างเต็มที่

 ส่วนความพิเศษตรงจุดอื่นนั้นก็จะมีปลอกแฮนด์ Tech MAX HAND GRIPS ที่จะมีโลโก้ Tech Max มาด้วย บริเวณแป้นวางเท้าก็จะมี Tech MAX FOOT PLATES ชุดรองพักเท้าด้านหน้าอลูมิเนียมพิเศษสุดพรีเมียม แข็งแรง  และตรงบริเวณฝาปิดช่องเก็บของจะมีการหุ้มด้วยหนังวัสดุพิเศษ Tech MAX COVER FRONT LUGGAGE เพิ่มความหรูหราไปอีกระดับเวลาหัวเข่าไปโดนจะรู้สึกถึงความนุ่มสบายเลยทีเดียว

 โดยทริปนี้จะเดินทางไปแบบวันเดย์ทริป ขี่รถไปนั่งชิวด์จิบกาแฟยามเช้าที่เขาใหญ่ ดูกวางออกมาเดินเล่นที่บริเวณลานกางเต้นท์ลำตะคอง โดยทีมงานไซเคิลโรดจะเลือกใช้เส้นทางจากย่านลาดกระบังออกถนนบางนาตราดมุ่งหน้าไปทางฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะตัดเข้าจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งทางขึ้นเขาใหญ่ด้านนี้ก็จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน เมื่อไปถึงทางขึ้นเขาใหญ่แล้วจะเสียค่าธรรมเนียมคนละ 40 บาท ค่ายานพาหนะรถจักรยานยนต์อีก 20 บาท ซึ่งต้องบอกว่าบรรยากาศในช่วงเช้านั้นค่อนข้างกำลังเย็นสบายเลย โดยในเมื่อขับขี่ผ่านไปช่วงที่มีต้นไม้ใหญ่ทึบ หน้าจอเรือนไมล์แสดงค่าอุณหภูมิรอบตัวรถอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส ในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.เช้าซึ่งต้องบอกว่าขณะนั้นที่กรุงเทพอากาศอยู่ที่ประมาณ 36 องศา

 เมื่อขี่รถเที่ยวไปตามจุดชมวิวต่างๆ แล้วจึงวนไปที่ตรงบริเวณลานกางเต้นท์ลำตะคอง ที่จะมีร้านกาแฟบริการให้นั่งชิวด์ชมธรรมชาติ นั่งได้สักพักเจ้ากวางน้อยเจ้าถิ่นก็เดินออกมาจากป่าพร้อมด้วยเขากวางที่เรียวแหลมสวยงามออกมากินน้ำตรงลำธาร ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมอย่างไม่มีตื่นตระหนก ต้องบอกว่าสมกับเป็นวันพักผ่อนที่ได้ขับขี่รถออกไปนั่งชิลด์ดูวิวบรรยากาศอย่างแท้จริง

 ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ที่สามารถใส่หมวกกันน็อคได้ถึง 2 ใน ไม่ต้องห่วงในเรื่องของการเก็บของอย่างอื่นด้วยเช่นกันเพราะใส่ได้ครบหมดไม่ต้องสะพายเป้ให้ปวดหลัง ส่วนข้อดีอีกอย่างคือกุญแจรีโมทสม์ทคีย์ ถึงถือเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานสำหรับรถพรีเมี่ยมเลยก็ว่าได้ เพราะเพียงพกเอาไว้กับตัวเมื่อเข้าใกล้ไว้กับตัวเมื่อเข้าใกล้ในรัศมีตัวรถ 1 เมตรเพียงเอื้อมมือไปบิดสวิทย์กุญแจที่คอรถระบบรับสัญญาณที่ตัวรถกับรีโมทจะเชื่อมต่อกันทันที ทำให้บิดสวิทย์เพื่อปลอดล็อคคอรถ เปิดเบาะ หรือเปิดสวิทย์กุญแจไปที่ตำแหน่ง On เพื่อติดเครื่องยนต์ได้อย่างสะดวกโดยที่กุญแจรีโมทนั้นยังคงอยู่ในกระเป๋ากางเกง ซึ่งยังเป็นการป้องกันการลืมกุญแจเอาไว้ที่ตัวรถอีกด้วย

 สิ่งที่สร้างความประทับใจก็คือเครื่องยนต์พิกัด 300 ซีซีระบายความร้อนด้วยน้ำซึ่งตำแหน่งของหม้อน้ำจะติดตั้งอยู่ทางด้านหลังของล้อหน้าซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในการช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์เป็นการรับลมเย็นมาจากทางด้านหน้าตัวรถจึงหมดกังวลหายห่วงเมื่อต้องขับขี่ต่อเนื่องทางไกล

 ในช่วงเที่ยงนั้นจึงตัดสินใจขับขี่เดินทางลงจากเขาใหญ่มุ่งหน้ากลับมาทางปราจีนบุรีเพื่อหามื้อเที่ยงกินซึ่งตอนนั้นมีฝนตกลงมาชิวด์บังลมหน้าขนาดใหญ่ยังช่วยป้องกันละอองน้ำที่ปลิวมาจากทางด้านหน้าเป็นการช่วยป้องกันลำตัวของผู้ขับขี่ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนระบบเบรกดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลังพร้อมด้วย ABS ทั้งสองล้อทำให้การควบคุมความเร็วไม่ว่าจะชะลอหรือหยุดรถทำได้มั่นใจมากขึ้นแม้ว่าตอนนั้นฝนกำลังตกและมีสภาพถนนที่เปียกลื่น เพราะเมื่อใช้น้ำหนักเบรกมาเกินไป จนมีอาการล้อล็อคกล่องควบคุม ABS จะทำงานด้วยการลดแรงดันภายในสายน้ำมันเบรกเพื่อให้ล้อที่มีอาการล็อคนั้นกลับมาหมุนได้ตามธรรมชาติอีกครั้งภายในเวลาเสี้ยววินาที และ XMAX Tech MAX นั้นยังมาพร้อมด้วยระบบ TRACTION 

CONTROL SYSTEM ระบบช่วยลดอาการล้อหมุนฟรีบนสภาพถนนลื่น ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 300 ซีซีที่มีแรงบิดสูงนั้นเมื่อขับขี่ไปบนทางลื่นแล้วโอกาสที่บิดคันเร่งแรงจนล้อหลังหมุนฟรีจึงมีความเป็นไปได้ เมื่อมีการติดตั้งแทร็คชั่นคอนโทรลแล้วหากบิดคันเร่งมากเกินไปจนล้อหลังเริ่มหมุนฟรี กล่องควบคุมจะตรวจจับความผิดปกติได้อย่างรวดเร็วและสั่งการให้ลดกำลังเครื่องยนต์ลงเพื่อป้องกันล้อหลังหมุนฟรีจนรถเสียอาการ

 ถังน้ำมันความจุ 13 ลิตร ทำให้การขับขี่ออกทริปนั้นเป็นเรื่องง่ายในการคำนวณจุดพักแวะในแต่ละครั้ง เรียกได้ว่าเติมเต็มถึงไปไกลสบายๆ ถือว่าเป็นรถที่ติดตั้งเทคโนโลยีที่มีสมรรถนะสูงกับราคาค่าตัวที่ 224,900 บาท
Cycle Road News

IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2024
Yamaha YZF-R7
Honda ACADEMY สนามที่ 2
ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน
60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
Honda Academy 2024
การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา
Yamaha FAZZIO x FILA Limited Edition
YAMAHA FAZZIO GEN YOUR
Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Yamaha Automatic Trip
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
Yanaha XMAX Connected article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023
Yamaha Fazzio Hybrid
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม
H-Sem MOBILA-G article
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
กวาร์ตาราโร่ MotoGP 2023 article
“ยามาฮ่า” รุกต่อเนื่องตลาดรถจักรยานยนต์ไทย
Champing Trip article