ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


Honda CT125

Honda CT125 @คลองโคน

ทริปนี้นอนโฮมสเตย์ เรียนรู้วิถีชาวบ้าน

ไปกับรถคู่ใจสายเทรล ขี่ง่าย ลุยสบาย


มาถึงทริปการเดินทางประจำเดือนกันอีกแล้วสำหรับคนที่มีหัวใจสองล้อ  แม้ว่าจะเป็นช่วงกลางปีที่หลายๆ คนจะหยุดพักการขี่รถเที่ยวช่วงนี้ไปก่อนเพราะติดขัดในเรื่องของการเข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งแน่นอนว่าโอกาสที่จะเจอฝนตกระหว่างขับขี่นั้นมีสูงมาก แต่สำหรับทีมงานไซเคิลโรดแล้วนั้นมองว่าในช่วงหน้าฝนนั้นก็เปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ให้สนุกไปอีกแบบ เพราะหากได้รถที่มีคุณภาพมาตรฐานพร้อมด้วยระบบเบรก ABS แล้วก็ย่อมจะช่วยให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าทริปนี้พวกเราจึงเลือกใช้รถขนาดพอเหมาะในการเดินทางโดยเน้นขี่รถเที่ยวแวะชมทุ่ง ชมดอกไม้ข้างทางเป็นหลัก และไม่จำเป็นต้องใช้ความเร็วมาก ส่วนระยะเดินทางนั้นก็วางเอาไว้ที่รัศมีประมาณ 100 + กิโลเมตร 

“ไปเที่ยวคลองโคนกัน” เสียงของพี่ๆ สมาชิกในกลุ่มบันเทิงทริปเอ่ยขึ้นแนะนำ ตำบลคลองโคนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงครามนั้นจึงถูกเสนอขึ้นมาเป็นสถานท่องเที่ยวในทริปนี้เนื่องด้วยระยะทางจากกรุงเทพก็ไม่ไกลมาก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายจุดเลยทำให้มีเวลาเหลือเฟือที่จะแวะถ่ายรูประหว่างทาง ทุกคนจึงพยักหน้าเห็นด้วยกับการเดินทางในทริปนี้

การเดินทางครั้งนี้มีรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด 4 คันเป็นรถฮอนด้า ที่จำหน่ายโดยคับเฮาส์ซึ่งถือเป็นรถชนิดพิเศษเพราะคับเฮาส์จะเน้นจำหน่ายรถเป็นรถแบบแฟชั่นเฉพาะ ทริปนี้จึงมี Honda Monkey (ลิงตัวแสบ), Honda Dax (จอมซ่าส์ จ้าวแห่งความท้าทาย),  C125 (คลาสสิครุ่นใหญ่ไฮเปอร์) และ CT125 (ตัวจริงสายเทรล)  เดินทางไปด้วยกันโดยทีมงานไซเคิลโรดเลือกขับขี่ Honda CT125 เนื่องจากเป็นรถมอเตอร์ไซค์สายเทรล เน้นขับขี่ได้บนทางทั่วไปและลงดินลงแอ่งน้ำได้ เพราะมีปลายท่อยกสูงจึงไม่ต้องกังวลเมื่อเจอสถานการณ์เฉพาะหน้าที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค จุดนัดหมายการเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นที่การนัดเจอกันที่ปั้มน้ำมันถนนชัยพฤกษ์ ที่ข้ามจากท่าน้ำนนทบุรีมาก็เจอเลย

ถังน้ำมันขนาดความจุ 5.4 ลิตรถูกเติมลงจนเต็มถังที่ค่ายผู้ผลิตเคลมว่าเต็มถังสามารถขี่ไปได้ไกลกว่า 360 กิโลเมตร เท่ากับว่าทริปนี้จะใช้น้ำมันเพียงแค่ถังเดียวเท่านั้น หรือหากจะขี่รถเที่ยวเพิ่มเติมก็อาจจะบวกเพิ่มจากเดิมไม่มากเท่าไหร่นัก หลังจากในช่วงเช้าทุกคนมารวมตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วต่างคนก็หาเสบียงรองท้องมื้อเช้าตามความความถนัดของตัวเองและเตรียมรถแต่งตัวให้พร้อมในการเดินทาง Honda CT125 ที่มีตะแกรงท้ายขนาดใหญ่แข็งแรง จึงสามารถมัดของสัมภาระได้อย่างเหลือเฟือทั้งกระเป๋าเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้สำหรับทริป 2 วัน 1 คืน จะเหลือก็แค่เป้สะพายหลังที่ใส่ถุงน้ำดื่มเย็นๆ เอาไว้เพื่อดูดแก้กระหายตอนที่กำลังเดินทาง

เครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบหัวฉีด PGM-Fi ที่มีการปรับจูนเครื่องยนต์ให้เน้นในเรื่องของแรงบิดสูงเป็นพิเศษ ถูกติดขึ้นให้ทำงานด้วยปุ่มกดไฟฟ้าอย่างสะดวก  พวกเราตั้งขบวนออกเดินทางจากปั้มน้ำมันโดยมุ่งหน้าเดินทางไปตามถนนราชพฤกษ์ จนไปถึงถนนพระราม 2 ต้องบอกว่าเส้นพระราม 2 ขาออกนั้นขี่ง่ายกว่าที่คิด เนื่องจากมีหลายส่วนที่ทำถนนเสร็จแล้วเป็นบางช่วง เลยสามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัว โดยจะแวะไปที่ดอนหอยหลอดกันก่อนเพื่อแวะนั่งพัก และถ่ายรูปแบบสบายๆ ก่อนที่จะถึงเป้าหมายแรกนั้นเราต้องขับขี่ไปตามถนนชนบททางรองซึ่งตรงนี้จะมีวิวริมทะเล และเส้นทางที่ชาวบ้านใช้งานเป็นส่วนใหญ่ถนนบางช่วงจึงมีทั้งทางเรียบและทางขรุขระ ด้วยโช้คหน้าของ CT125 นั้นมีระยะยุบ 110 มิลลิเมตร เลยทำให้การตกหลุมหรือขับขี่ไปบนทางที่ผิดปกตินั้นทำได้ดีกว่ารถพื้นฐานทั่วไป และระบบจานดิสก์เบรกทั้งสองล้อรวมไปถึงระบบ ABS ที่ล้อหน้า เมื่อขับขี่ไปตามทางที่เปียกลื่นจึงมั่นใจได้ทุกครั้งที่ต้องชะลอหรือหยุดรถ เมื่อพวกเราไปถึงดอนหอยหลอดซึ่งถือว่าทุกวันนี้ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย  เพราะวิวสวย อาหารทะเลอร่อย แถมอากาศยังร่มรื่นอีกด้วย ทุกคนต่างใช้เวลาช่วงนี้ถ่ายรูปกับรถคู่ใจ และพักดื่มน้ำเย็นๆ ก่อนที่จะออกเดินทางกันต่อเพื่อมุ่งหน้าไปยังที่พักโฮมสเตย์ “ถาวรซีฟู๊ด” 

ไฟหน้าแบบหลอด LED ทรงกลมคลาสสิคติดสว่างขึ้นอีกครั้งเมื่อมีการติดเครื่องยนต์ต้องบอกว่าไฟหน้าถ้าขับขี่ในตอนกลางวันนั้น จะสามารถใช้เป็นจุดสังเกตให้เพื่อนร่วมถนนได้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งยังมีไฟ Daytime Running Light มาด้วย ทำให้แสงสีขาวนวลของโคมไฟหน้ามองเห็นได้ง่าย ส่วนถ้าจะขี่ตอนกลางคืนนั้นด้วยลำแสงที่พุ่งไปข้างหน้า ทำให้มองเห็นพื้นที่ด้านหน้ารถได้อย่างชัดเจน การขับขี่ตอนกลางคืนจึงช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนทางด้านเรือนไมล์แบบ LCD ทรงกลมคลาสสิคนั้นมาพร้อมด้วยการแสดงผลแบบตัวเลขดิจิตอล ตัวเลขมาตรวัดความเร็วขนาดใหญ่พร้อมมาตรวัดระยะทริป A และทริป B มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงพร้อมการแสดงค่าพื้นฐานก็มีให้แบบครบๆ ทำให้ผู้ขับขี่รับรู้สถานะของตัวรถได้ตลอดเวลา

เราเดินทางออกจากดอนหอยหลอดมุ่งหน้าต่อไปบนถนนพระราม 2 ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองต้องบอกว่าตรงจุดนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นปากน้ำออกสู่ทะเลอ่าวไทยแน่นอนว่าต้องแวะแชะรูปกันก่อนที่จะไปต่อมุ่งหน้าเข้าสู่เขตจังหวัดสมุทรสงคราม เลี้ยวลัดเลาะเข้าสู่ถนนทางรองอีกครั้งมุ่งหน้าไปที่ตำบลคลองโคน บรรยากาศสองข้างทางนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ และฟาร์มเลี้ยงหอย ซึ่งดูแล้วสบายตา แม้ว่าตอนนั้นแดดจะแรงแต่ลมจากทะเลก็พัดมาปะทะร่างกายให้ได้สดชื่นอยู่ตลอดเวลา 

กว่าจะเดินทางถึงที่พัก “ถาวรโฮมสเตย์” ก็เป็นเวลาบ่ายแก่ๆ จึงมีเวลาขี่รถเที่ยวไปในพื้นที่รอบๆ ต้องบอกว่าวิวสวยๆ ทั้งนั้นแถมยังเป็นการพักค้างคืนที่ได้เห็นวิถีชาวบ้านของตำบลคลองโคน แน่นอนว่าในช่วงมื้อค่ำ นั้นมีอาหารท้องถิ่นทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มากันครบเซ็ทชุดใหญ่ พร้อมด้วยความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวบ้านให้ได้เรียนรู้อีกเพียบ

เป็นอีกทริปที่ทั้งสนุก และได้เปิดหูเปิดตา กับการเดินทางครั้งนี้กับรถคู่ใจ Honda CT125 พร้อมด้วยเพื่อนๆ อย่าง Honda DAX, Monkey และ C125 แม้ว่าจะเป็นรถแฟชั่นคันละสไตล์ แต่ไปด้วยกันมันกว่าคันเดียวแน่นอน

 Cycle Road News

เครื่องยนต์ BLUE CORE
YAMAHA FAZZIO
Yamaha Tracer 7 GT
YAMAHA XMAX TECH MAX
ยามาฮ่ามอบ FAZZIO
IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2024
Yamaha YZF-R7
XMAX Tech MAX One Day Trip
Honda ACADEMY สนามที่ 2
ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน
60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
Honda Academy 2024
การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา
Yamaha FAZZIO x FILA Limited Edition
YAMAHA FAZZIO GEN YOUR
Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Yamaha Automatic Trip
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
Yanaha XMAX Connected article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023
Yamaha Fazzio Hybrid