ReadyPlanet.com
dot
dot
bulletCycle contest
bulletNew Motorcycle
bulletMotor sport
bulletCycle Care
dot
dot
bulletThai Honda
bulletThai Yamaha
bulletThai Suzuki
bulletKawasaki Motor
bulletVespa
bulletGPX
bulletHSEM
bulletDucati
bulletBMW Thailand
bulletHarley-Davidson Thailand
bulletTriumph Thailand
dot
dot
bulletJomthai Asahi
bulletIRC Tire
bulletDID / ELF / STANLEY
bulletCastrol
bulletIDEMITSU
bulletฺBRIDGESTONE
dot

dot


เพิ่มเพื่อน
www.cycle-road.com


YAMAHA XMAX TECH MAX

YAMAHA XMAX TECH MAX

นี่สิ..ของจริง แรงแบบจัดเต็ม

บิ๊กสกู๊ตเตอร์สปอร์ต มาพร้อมด้วยออฟชั่นและเทคโนโลยีล้ำสมัย


หลายต่อหลายครั้งที่ได้สัมผัสรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่แฝงไปด้วยความสปอร์ตจากค่ายยามาฮ่า โดยเฉพาะในรุ่น XMAX Connected ที่มีการติดตั้งระบบอำนวยความสะดวกมาให้ผู้ขับขี่แบบเต็มเปี่ยมไปด้วยออฟชั่นแบบจัดเต็ม พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคและเครื่องยนต์ที่มีมาตรฐานพร้อมที่จะออกทริปไปทุกที่ได้อย่างไม่ต้องกังวล

เครื่องยนต์ BLUE CORE 300cc EU5 หัวฉีด 300 ซีซี มาตรฐาน EURO5 เป็นเครื่องยนต์ที่มีความทนทาน ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการขับขี่นั้นทุกย่านความเร็วเครื่องยนต์จะตอบสนองอัตราเร่งได้อย่างทันใจ พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนแบบน้ำ ที่มีการติดตั้งแผงหม้อน้ำไว้ทางด้านหน้าตำแหน่งบริเวณหลังล้อหน้าทำให้ลมเย็นจากทางด้านหน้าไหลเข้ามาปะทะหม้อน้ำเป็นการระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 

ระบบเบรก ABS DUAL CHANNEL SYSTEM พร้อมด้วย ABS ทั้งล้อหน้าและล้อหลังเป็นระบบความปลอดภัยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ช่วยควบคุมแรงดันเบรกอัตโนมัติ ช่วยลดอาการเกิดล้อล็อก เมื่อขับขี่ไปบนทางเปียกลื่นหรือทางที่มีการยึดเกาะน้อย หากมีการใช้น้ำหนักเบรกที่มากเกินไปจนล้อรถมีอาการหยุดหมุนผิดปกติ ระบบจะสั่งการให้กล่องควบคุมลดแรงดันภายในระบบสายเบรกภายในเวลาเสี้ยววินาที เป็นการช่วยลดอาการล้อล็อคจนเสียการควบคุมช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัยในการเดินทางมากขึ้น

TRACTION CONTROL SYSTEM ระบบช่วยลดอาการล้อหมุนฟรีบนสภาพถนนลื่น เนื่องจากเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังสูงและแรงบิดมากแล้วหากจะมีแต่ระบบเบรกที่ดีแล้วคงยังไม่พอ การที่มีแทร็คชั่นคอนโทรลติดตั้งมาให้ด้วยในรถ XMAX จะช่วยให้สามารถควบคุมพละกำลังของเครื่องยนต์โดยเฉพาะบนทางลื่นอย่างเช่นพื้นขัดมันในปั้มน้ำมัน ซึ่งหากมีการบิดคันเร่งมากเกินไปจนล้อหลังเริ่มหมุนฟรี ระบบจะตรวจจับความผิดปกติในเสี้ยววินาทีแล้วกล่องควบคุมจะสั่งให้ลดกำลังเครื่องยนต์ลงทันที ลดการเสียอาการจนไม่สามารถควบคุมได้

OHLINS Tech MAX LIMITED EDITION โช้คหลังเออห์ลินโช้คอัพพิเศษแบรนด์ดังระดับโลกที่ติดตั้งมาให้เป็นพิเศษสำหรับ XMAX Tech MAX โดยเฉพาะ สามารถปรับค่าได้แบบ Full adjust (Rebound, Preload, Compression) เพราะ XMAX TECH MAX เป็นรถบิ๊กสกูตเตอร์ที่มีสมรรถนะสูงสามารถเรียกใช้ความเร็วได้ตั้งแต่ 0 ถึง 160+ ได้อย่างสบาย ยิ่งถ้าหากมีการโมดิฟายเครื่องยนต์แล้วจะสามารถทำความเร็วได้สูงมาก การติดตั้งระบบกันสะเทือนอย่างโช้คเออห์ลินนั้นจะช่วยรองรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะที่ย่านความเร็วสูง ช่วยให้ควบคุมรถได้นิ่งอย่างมั่นใจ 

พร้อมตัวปรับเซ็ทตั้งค่าตามความเหมาะสมของสภาพเส้นทาง น้ำหนักตัวของผู้ขับขี่แม้กระทั่งเอาไปใช้ในสนามแข่ง การปรับค่าพรีโหลดนั้นคือปรับค่าความแข็งของสปริงเพื่อรองรับน้ำหนักบรรทุก ส่วนการปรับรีบาวด์นั้นจะสามารถเลือกความหนืดในการยืดตัวกลับของโช้คได้ว่าจะให้ยืดตัวเร็วหรือช้า ส่วนทางด้านคอมเพลสชั่นนั้นคือการปรับค่าความหนืดในการยุบของโช้ค ว่าจะให้ยุบเร็วหรือช้า เมื่อสามารถปรับตั้งค่าโช้คหลังเออห์ลินได้อย่างละเอียดแบบนี้ ก็สามารถปรับได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่นั่นเอง

นอกจากนี้สำหรับคนที่ซื้อรถ Yamaha XMAX TECH MAX นั้นจะได้รับโช้คอัพ 2 ชุด คือ โช้คอัพ OHLINS 1 ชุด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งติดตั้งไปกับรถจักรยานยนต์ และจะได้รับโช้คอัพแบบ Standard ด้วยอีก 1 ชุด โดยจะแยกใส่เอาไว้ในกล่อง เพื่อใช้เอาไว้สับเปลี่ยนเป็นโช้คสำรองในกรณีอย่างเช่น ส่งโช้คอัพ OHLINS เข้ารับการบำรุงรักษาหรือเคลมประกันกับทาง OHLINS เป็นต้น


DUAL DISPLAYS หน้าจอเรือนไมล์แบบสองจอคู่ที่แสดงข้อมูลรถและการขับขี่ ข้อมูลจากสมาร์ทโฟน ตลอดจนฟังก์ชันระบบนำทาง โดยจอด้านบนนั้นเป็นแบบ Digital LCD 3.2 นิ้ว แสดงผลมาตรวัดความเร็ว ระดับน้ำมันเชื่อเพลิง มาตรวัดระยะทาง และจอล่างเป็นแบบหน้าจอสี TFT Infotainment ขนาด 4.2 นิ้ว โดยจอล่างนี้สามารถเชื่อมต่อแสดงข้อมูลระหว่างตัวรถกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น Y-Connect เพื่อดึงข้อมูลต่าง ๆ ของรถจาก CCU มาแสดงบนหน้าจอสี TFT ได้ โดยผ่านการควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยสวิตช์บนแฮนด์ด้านซ้าย ทั้งการแสดงข้อมูลรถและการขับขี่, แสดงข้อมูล/รับสายโทรศัพท์ (เมื่อเชื่อมต่อกับ Headset), แสดงข้อความ Text Message (รวม SMS และ Email), แสดง / เล่นเพลงจากสมาร์ทโฟน และปรับระดับเสียง (เมื่อเชื่อมต่อกับ Headset), แสดงสภาพอากาศ / เวลา, เลือกภาษาที่แสดง

ด้วยความพิเศษของจอล่างนั้นยังสามารถสตรีมแผนที่นำทางจากแอพพลิเคชั่น Garmin Street Cross ขึ้นมาที่หน้าจอล่างได้เพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นมองเห็นแผนที่นำทางได้อย่างสะดวก และแอพพลิเคชั่น GARMIN NAVIGATION SYSTEM นั้นเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Yamaha กับ Garmin ผู้ขับขี่รุ่น XMAX จึงสามารถดาวน์โหลดมางานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยเมื่อผู้ขับขี่ทำการเชื่อมต่อ แอพพลิเคชั่น Y-Connect และ  Garmin Street Cross จะเลือกตั้งค่าให้แผนที่ช่วยนำทางด้วยการค้นหาสถานที่ กำหนดปลายทาง และเลือกเส้นทางบนสมาร์ทโฟนเมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้วก็กดเลือกให้ระบบนำทางจะแสดงบนหน้าจอแสดงผล TFT ได้เลย โดยขณะที่กำลังขับขี่อยู่นั้นสามารถซูมแผนที่เส้นทางเข้าออก หรือปรับเปลี่ยนมุมมองได้โดยใช้สวิตช์บนแฮนด์ด้านซ้ายในการควบคุมได้อย่างสะดวก โดยจะมีการแสดงแผนที่เส้นทางพร้อมด้วยข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ แสดงเส้นทางเลี่ยงที่เป็นไปได้ เวลาถึงที่หมายโดยประมาณ แจ้งสภาพอากาศที่ปลายทาง แจ้งเตือนข้อมูลเส้นทางที่อาจไม่ปลอดภัย เช่น ทางโค้งหักศอก ทางจำกัดความเร็ว และทางที่วิ่งผ่านสถานศึกษา แสดงจุดสถานีบริการน้ำมัน เรียกได้ว่าผู้ขับขี่นั้นสามารถประเมินสถานการณ์ข้างหน้าได้อย่างละเอียด

กุญแจสมาร์ทคีย์ Smart Key System กุญแจรีโมทอัจฉริยะที่ต้องมีในรถระดับพรีเมี่ยมไบค์ที่เพียงพกเอาไว้ติดตัวเมื่อเข้าใกล้ตัวรถ ระบบตัวรับสัญญาณที่ตัวรถกับรีโมท จะเชื่อมต่อกันอัตโนมัติทันทีเมื่อผู้ขับขี่มีการหมุนสวิทย์ควบคุม โดยสามารถปลดล็อกแฮนด์รถ / ปลดล็อกเบาะ / ปลดล็อกฝาปิดถังน้ำมัน สตาร์ทรถหรือดับเครื่องยนต์ ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมยังกดรีโมทเพื่อให้สัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ในกรณีที่จอดรถปะปนกันจำนวนมากจนหารถตัวเองไม่เจอโดยตัวรถจะแสดงสัญญาณไฟกระพริบ และสัญญาณเสียงปี๊บดังขึ้นเพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่าย

Tech MAX COVER FRONT LUGGAGE ช่องเก็บของด้านหน้าที่ใส่ของสำคัญและหยิบใช้ได้อย่างสะดวกหุ้มวัสดุพิเศษ เพิ่มความหรูหราไปอีกระดับ พร้อมด้วย DC Socket ช่องต่อไฟอุปกรณ์เสริม ขนาด 12 V ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบเดินทาง หรือต้องขับขี่รถตลอดทั้งวัน สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ใช้ไฟแรงดันขนาด 12 โวลล์  เบาะนั่ง EXCLUSIVE Tech MAX SPECIAL SEAT ขับขี่สบายด้วยเบาะนั่งดีไซน์พิเศษ กระชับรับกับสรีระทุกการเคลื่อนไหว มั่นใจในการขับขี่ ตำแหน่งผู้ขับขี่มีจุดรองรับที่สะโพก ทำให้การเดินทางไกลนั้นลดความเมื่อยล้าได้ไม่เครียด ส่วนที่เก็บของใต้เบาะสามารถเก็บหมวกกันน็อกเต็มใบได้ 2 ใบ หรือจะเก็บสัมภาระใต้เบาะ นอกจากนี้ชุดรองพักเท้าด้านหน้าอลูมิเนียมพิเศษสุดพรีเมียม แข็งแรง  เพิ่มความโดดเด่นขึ้นอีกขั้น Tech MAX HAND GRIPS ปลอกแฮนด์ดีไซน์พิเศษสำหรับ Tech MAX เพิ่มความกระชับในการควบคุม

สำหรับ Yamaha XMAX TECH MAX เป็นรถบิ๊กสกูตเตอร์สไตล์สปอร์ต ที่มาพร้อมกับออฟชั่นและเทคโนโลยีล้ำยุค เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่นั้นได้รับความสะดวกสบายสูงสุด และยังรับประกันยาวนานถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตรอีกด้วย

 Cycle Road News

เครื่องยนต์ BLUE CORE
YAMAHA FAZZIO
Yamaha Tracer 7 GT
Honda CT125
ยามาฮ่ามอบ FAZZIO
IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2024
Yamaha YZF-R7
XMAX Tech MAX One Day Trip
Honda ACADEMY สนามที่ 2
ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน
60 ปี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
Honda Academy 2024
การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา
Yamaha FAZZIO x FILA Limited Edition
YAMAHA FAZZIO GEN YOUR
Yamaha Motor Show 2024
New Giorno+ Donald Duck
สมาคมอาชีวศึกษาเอกชนฯ
Honda Star Wars Limited
YAMAHA AUTOMATIC SHOWOFF
Yamaha Championship
Yamaha EXCITER155
TOPTEN RECORD DRAG BATTLE 2024
New Yamaha MT-15
CUB Camping EP. 2
Honda E-CLUTCH 650
Yamaha เปิดฉากสวยสนามแรก
YAMAHA THAILAND RACING TEAM
YAMAHA Best Automatic Fashion Festival 2024
Yamaha XSR900 GP
“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ฉลองครบรอบ 60 ปี article
Thailand Bike of the Year 2024
H-SEM MOBILA-G V.2 article
Yamaha MT09
THE CREATOR ARENA
Yamaha MAX Series Community
YAMAHA Best Fashion Automatic Festival 2023
นายพงศธร เอื้อมงคลชัย
Kawasaki Ninja 7 Hybrid
Ducati Monster 30 Anniversario
Honda Shadow Phantom
Suzuki GSX-8R
ํYamaha Motor Expo2023
Yamaha Tenere 700
YAMAHA PG-1 article
BMW F900XR
Aprilia Tuareg 660
Thruxton RS
Yamaha Automatic Trip
Brabus 1300 R
“ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ article
KAWASAKI KSR 110
Yamaha Bolt R-Spec
Yamaha XSR900 DB40
Kawasaki Ninja e1
Yamaha YZ250F
MV Agusta Superveloce 98
Ducati DesertX Rally
Indian Roadmaster
"ไทยยามาฮ่า" เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต
เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ article
Indian Sport Chief article
Yamaha Tracer 9 GT+ article
“นักบิดไทยฮอนด้า” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ article
Yanaha XMAX Connected article
ชาวยามาฮ่าคลับร่วมเชียร์ไอเดีย article
Yamaha Automatic Trip article
YAMAHA R3 bLU cRU article
Yamaha XMAX Connected article
YAMAHA XSR700 Legacy
เที่ยวบางเสร่...วันเบาๆ กับยามาฮ่าฟินน์ article
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม
NMAX TRIP
YAMAHA FAZZIO Hybrid
ยามาฮ่า เดินหน้าปลูกป่า
IRC.-D.I.D Ride for Life article
YAMAHA YZF-R1 GYTR VR46
Yamaha Finn Fest 2023 article
NMAX Trip
Yamaha Tenere
XMAX Connected
Yamaha XMAX
FINN Fest เทศกาลลานฟินน์ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
XMAX Trip
ยามาฮ่าจัดใหญ่ ประกวดรถแต่ง MAX Series 100 คัน
"ไทยยามาฮ่า" ปรับแผนส่ง "รัฐพงษ์" บิดแทน "อภิวัฒน์"
YAMAHA R3 bLU cRU Thailand​
Yamaha Grand for Good
์New Yamaha R15 Conneted
เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต
Yamaha Rev’n Ride
Yamaha Finn Fest 2023
YAMAHA R15 Connected
Songkran Safe & Save 2566
Yamaha Yacht party
ยามาฮ่าคว้ารางวัลการออกแบบและดีไซน์บูธ
Honda Motor Show 2023
Yamaha Motor Show 2023
Yamaha Fazzio Hybrid